.

Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Xuất bản: 09:05, Thứ Hai, 22/04/2013 [GMT+7]

(Lamdongtv.vn) - Một hạt cát không làm nên sa mạc nhưng nhiều hạt cát sẽ làm nên một sa mạc mênh mông, với ý nghĩa đó câu lạc bộ sinh viên tình nguyện trường đại học yessin Đà lạt đã tổ chức ngày hội “Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn”  với công việc thu gom phế liệu, áo quần cũ , những vật dụng không  dùng của người dân bỏ đi  để san sẻ đến đồng bào nghèo trong tình.

Từ việc nhận thấy hàng ngày vẫn còn nhiều sinh viên, người dân bỏ đi những đồ đạc không cần thiết như áo quần, chai lọ, giấy vụn những đồ phế liệu này đối với nhiều người không cần thiết  nhưng nếu thu gom lại  biết đâu đó nó sẽ làm nên được một việc lớn. Ngày hội “ Hành động nhỏ  - Ý nghĩa lớn” của CLB sinh viên tình nguyện ra đời, không chỉ phát động gói gọn trong toàn thể, cán bộ giảng viên nhà trường mà  các thành viên trong câu lạc bộ còn đến gõ cửa từng nhà, từng phòng trọ phát tờ rơi vận động mọi người ủng hộ.

      Có thể nói, ngày hội “ hành động nhỏ - ý nghĩa lớn” do đoàn trường Yesin Đà Lạt  phát động đã mang tính nhân văn sâu sắc, qua đây giáo dục các bạn trẻ biết chia sẻ và yêu thương  lắng nghe nhịp đập của trái tim mình vì ở đâu đó còn rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn cần được san sẻ,  yêu thương hành động thu gom phế liệu trong dân đã trở nên quen thuộc, đối với đội ngũ sinh sinh viên tình nguyện  không quản mệt nhọc, hay dơ bẩn, trên gương mặt ai cũng rạng rỡ nụ cười. Bởi các bạn hiểu rằng “ sống là cho đi đâu chỉ nhận cho riêng mình”. Công việc nhỏ nhoi, vẻn vẹn có vậy thôi nhưng các bạn đã tổ chức được những chuyến xã hội đầy ý nghĩa.
  
      Hành động  nhỏ của các bạn sinh viên tình nguyện trường đại học Yessin Đà Lạt, như góp nhặt những nụ cười để nhân lên niềm vui cho người dân ở vùng đất còn nhiều gian khó. Sau những giây phút học tập trên  giảng đường, các bạn đã học được một bài học lớn về lòng yêu thương. Với các bạn sinh viên sau mỗi lần về với đồng bào nghèo là một lần được trải nghiệm, thấy mình cần sống tốt hơn, san sẻ yêu thương nhiều hơn, vì đâu đó còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh cần được sẻ chia từ những tấm lòng nhân ái và bằng những hành động cụ thể./.

Lô Thanh  
 

.
.
.
.
.
.