Tin tức

Suy nghĩ về nghề giáo

Thứ tư, 21/11/2018 - 20:37

(Lamdongtv.vn) - “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”, mỗi người thầy, người cô là những người đưa đò truyền thụ kiến thức đến bao lớp thế hệ học sinh

Từ những kiến thức được học trên ghế nhà trường sẽ làm hành trang giúp mỗi học sinh trở thành người có ích. Trong thời điểm hội nhập và phát triển của xã hội, đòi hỏi mỗi thầy cô giáo phải tự rèn luyện phẩm chất cũng như nâng cao kiến thức, linh hoạt trong phương pháp dạy học, có như thế thì hình ảnh về người thầy mẫu mực mới đọng mãi trong lòng học sinh.
           Có lẽ đối với những người người thầy , người cô đã từng làm công tác quản lý, từng đứng trên bục giảng thì mới cảm nhận hết cái nghề được xem là mô phạm. Chính là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý nên trong 1 năm ngày 20 tháng 11 được dành tặng riêng cho các thầy, các cô, đây cũng là dịp để những người trong nghành giáo được gặp gỡ, được sẻ chia kinh nghiệm trong giảng dạy và được toàn xã hội tôn vinh. Tỉnh Lâm Đồng hiện có gần 25 ngàn cán bộ quản lý, giáo viên trong đó số giáo viên đứng lớp ở 716 trường là khoảng 19 ngàn người, với một đội ngũ hùng hậu như vậy thì đòi hỏi mỗi người thầy phải tự học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, trau dồi kiến thức và tiếp cận những chương trình, phương pháp  giảng dạy mới là điều hết sức cần thiết. 
Cùng với sự phát triển của xã hội, sự hội nhập quốc tế thì vai trò của người thầy khi đứng trên bục giảng càng phải vững về kiến thức và vững về phẩm chất đạo đức có như thế mới là tấm gương sáng cho học sinh”, đó chính là những chia sẻ của những người đã có một khoảng thời gian dài làm công tác quản lý, đã từng đứng trên bục giảng cảm nhận, khi mà trong lòng họ vẫn còn đau đáu, trăn trở về một nghề đặc thù .
Trong những năm trở lại đây, ngành giáo dục Lâm Đồng đã có sự quan tâm rất nhiều đến đội ngũ giáo viên, nhất là những giáo viên công tác tại vùng sâu vùng xa , vùng đồng bào dân tộc thiểu số bằng các việc làm cụ thể như bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống trang thiết bị hiện đại, xây dựng nhà công vụ, các nguồn quỹ vận động…. Tất cả đều hướng đến việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục đại trà theo hướng hiện đại. 
Tuy nhiên trên thực tế nghề giáo hiện nay được đào tạo theo nhu cầu của địa phương cũng khá nhiều nhưng khi ra trường vẫn chưa tìm được việc làm hoặc có nhiều giáo viên trẻ khi về giảng dạy tại vùng sâu vùng xa vẫn chưa mặn mà với công việc của mình. Từ thực tiễn trên, ngành giáo dục Lâm Đồng luôn nổ lực trên các lĩnh vực để đồng hành cùng với giáo viên “ chèo lái con thuyền kiến thức một cách vững vàng”.

Mặc cho thời gian có dần trôi thì nghề giáo vẫn được xem là nghề mô phạm dù có nhiều thay đổi cho phù hợp theo tình hình thực tế của một xã hội phát triển thì nghề giáo mãi được bao thế hệ học trò cảm phục, được xã hội trân quý ./.   
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng