Tin tức

Tỷ lệ hộ nghèo DTTS của Lâm Đồng giảm bình quân từ 5-7%/năm

Thứ bảy, 01/12/2018 - 06:37

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng hiện có gần 1,3 triệu dân, với 43 dân tộc sinh sống; trong đó, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng 24%, riêng các dân tộc gốc Tây Nguyên chiếm khoảng 17% dân số

Thực hiện Đề án phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi đến năm 2020, thời gian qua, Lâm Đồng đã hỗ trợ đất ở cho gần 2.000 hộ DTTS; giải quyết đất sản xuất cho 2.463 hộ; giao khoán quản lý bảo vệ rừng cho trên 1.500 hộ. Bên cạnh đó,  Lâm Đồng xác định chính sách đào tạo nghề cho đồng bào DTTS là một trong những giải pháp căn cơ, thiết thực nhằm giúp cho chính mỗi người dân và gia đình họ có việc làm ổn định, thoát nghèo bền vững.
Trung bình mỗi năm, Lâm Đồng thực hiện chính sách miễn giảm học phí cho gần 3.000 học sinh dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh tham gia học nghề, từ đó mỗi năm đào tạo nghề cho khoảng 1.300 lao động là đồng bào DTTS.… Thông qua Đề án giúp đồng bào DTTS được tiếp cận rất nhiều nghề phi nông nghiệp, khắc phục tình trạng thiếu đất sản xuất, chuyển đổi cơ cấu lao động, tạo việc làm bền vững. Vì vậy, tỷ lệ hộ nghèo ở vùng DTTS của Lâm Đồng hàng năm giảm bình quân từ 5-7%. 
Hữu Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng