Tin tức

Cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 1 tỷ đồng lãnh 12 năm tù giam

Chủ nhật, 02/12/2018 - 10:42

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hoàng Nam Đến, sinh năm 1978, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Theo cáo trạng, bị cáo Hoàng Nam Đến là nhân viên ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Đức Trọng từ năm 2004 đến tháng 9/2017. Trong thời gian làm việc tại đây, Đến biết có rất nhiều khách hành có như cầu vay tiền để đáo hạn ngân hàng nên Hoàng Nam Đến đã làm dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng để hưởng tiền lãi.
Đầu năm 2017, số lượng người làm hồ sơ vay đáo hạn giảm dần tuy nhiên Đến vẫn vay tiền cho vay đáo hạn dẫn đến tiền nợ tăng lớn hơn nhiều lần thu nhập và tài sản của Hoàng Nam Đến. Để có tiền trả cho chủ nợ, Hoàng Nam Đến đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của ông Nguyễn Xuân Hạnh qua hình thức vay tiền để đáo hạn ngân hàng. Ngày 25/9/2017, đến nói dối với ông Hạnh cho vay số tiền 1 tỷ đồng để làm thủ tục đáo hạn khoản vay tại ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Lâm Đồng, phòng giao dịch Đức Trọng và hẹn ngày 28/9/2017 sẽ trả lại tiền. Sau khi nhận tiền của ông Hạnh, Hoàng Nam Đến đã mang số tiền này để trả nợ cho chủ nợ khác. Đến ngày hẹn, bị cáo không trả tiền cho ông Hạnh nên ông Hạnh đã làm đơn tố cáo đến Công an huyện Đức Trọng. Tại phiên tòa, xét thấy bị cáo Hoàng Nam Đến đã hoàn trả số tiền 1 tỷ đồng, ông Nguyễn Xuân Hạnh viết giấy xin giảm nhẹ hình phạt, vì vậy tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng tuyên án bị cáo Hoàng Nam Đến 12 năm tù giam./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam

Vào sáng ngày 22/5, tại khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình, Bộ TN&MT đã tổ chức mit tinh và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày đa dạng sinh học 2019 với chủ đề “ đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng