Tin tức

Thanh niên làm gì để khởi nghiệp thành công

Thứ hai, 03/12/2018 - 10:14

(Lamdongtv.vn) - Vừa qua, tại thành phố Đà Lạt, UBND tỉnh Lâm Đồng đã tổi chức Diễn đàn kết nối doanh nghiệp và ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất năm 2018

Tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Huỳnh Thị Thanh Xuân - UVBTV tỉnh ủy - Bí Thư Thành Uỷ Đà Lạt cùng hơn 200 đại biểu đại diện các doanh nghiệp trong tỉnh và đông đảo học sinh, sinh viên của các trường Đại Học, Cao Đẳng trong tỉnh
      Những năm gần đây, khởi nghiệp đã trở thành một phong trào phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam nói chung và tỉnh Lâm Đồng nói riêng và tỉnh Lâm Đồng cũng vinh dự được Chính phủ giao nhiệm vụ phải trở thành một trong những địa phương đi đầu trong khởi nghiệp và hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp. Chính vì vậy năm 2017 tỉnh Lâm Đồng  đã phê duyệt đề án hỗ trợ khời nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. Bao gồm việc thành lâp các tổ khởi nghiệp, quỹ hỗ trợ khởi nghiệp và hội đồng xét duyệt các ý tưởng khởi nghiệp. Đề án này ra đời đã có tác động và tạo sự chuyển biến đáng kể đến các hoạt động khởi nghiệp trên địa bàn.
Qua 1 năm triển khai đã có gần 300 ý tưởng khởi nghiệp của các học sinh, sinh viên, đoàn niên thanh niên tham gia và có trên 30 ý tưởng đạt các giải thưởng trong và ngoài tỉnh. Điều này cho thấy các đoàn viên thanh niên, phụ nữ trên địa bàn có khát vọng vươn lên để thành đạt và có nhiều ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp. Trong diễn đàn kết nối doanh nghiệp và ý tưởng khởi nghiệp năm nay đã có 17 ý tưởng khởi nghiệp được UBND tỉnh công nhận hỗ trợ, đây bước thành công kế tiếp của phong trào khởi nghiệp của địa phương.
Phát biểu tại diễn đàn này ông Nguyễn Văn Yên - UVBTV - Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã chúc mừng các đoàn viên thanh niên được hỗ trợ khởi nghiệp năm nay và đồng thời động viên các bạn đoàn viên thanh niên khác, tiếp tục nỗ lực, sáng tạo để vương lên khẳng định mình vá đóng góp cho xã hội. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, ngành, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ và khuyến khích phong trào khởi nghiệp tại địa phương.
     Đến với diễn đàn khởi nghiệp năm nay đa phần là các bạn đoàn viên thanh niên trẻ ở nhiều địa phương, mỗi ý tưởng đều dựa trên những thế mạnh và đặc thù của từng vùng đất như: Dự án khởi nghiệp heo đen K’ Ho truyền thống từ cộng đồng người dân tộc thiểu số ở Di Linh; dự án hồng sấy dẻo công nghệ Nhật và dứa caynne sấy dẻo ở Đơn Dương hay mô hình làng nghề tảo xoắn tại Đức Trọng và nhiều  dự án thú vị có tính thực tế cao tại các địa phương… Tại diễn đàn ngoài việc trình bày ý tưởng của mình đến với các doanh nghiệp, các sở ngành liên quan về cách thức triển khai, phương án mở rộng đưa ý tưởng vào ứng dụng thực tế thì các bạn đoàn viên cũng rút ra nhiều kinh nghiệm trong quá trình đối thoại với các đại biểu là những doanh nghiệp, nhà hoạch định có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, kinh doanh. 
      Tham gia diễn đàn đối thoại lần này không chỉ có các doanh nghiệp trong tỉnh mà còn có hơn 50 doanh nghiệp đến từ thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội nhưng  thách thức đối với các dự án khởi nghiệp đối với các bạn trẻ. 

        Theo quy định, các ý tưởng khởi nghiệp được công nhận sẽ được hỗ trợ 200 triệu đồng và được vay thêm 500 triệu đồng với lãi suất 0%  trong vòng hai năm. Đây là sự khích lệ rất lớn đối  với những bạn trẻ trong bước đường đầu tiên khẳng định mình trên thương trường và góp phần phát triển cộng đồng. Không có một công thức cụ thể nào cho sự thành công nhưng theo sự chia sẻ của một số người đứng đầu các doanh nghiệp thì các bạn trẻ phải đam mê với ý tưởng của mình và có quyết tâm cao, tin mình sẽ làm được thì mới có thể chạm tới thành công./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng