Tin tức

Giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại Đà Lạt

Thứ hai, 03/12/2018 - 10:23

(Lamdongtv.vn) - Trước tình hình ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt đã bắt đầu diễn ra phức tạp, các điểm có nguy cơ ùn tắc có chiều hướng gia tăng tại các khu vực đông dân cư, các tuyến giao thông trọng điểm, các trục đường chính

Vừa qua, Liên hiệp các hội khoa học và kĩ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức hội thảo khoa học tư vấn Đề xuất giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt với sự tham gia của các sở, ban, ngành, các công ty xây dựng và quản lý đường bộ, vận tải đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để từ đó đề ra một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng ùn tắc trong đô thị Đà Lạt.
Thành phố Đà Lạt là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lâm Đồng có dân số gần 227 ngàn người và là thành phố du lịch đón lượng khách du lịch trung bình mỗi năm là 4 triệu lượt người. Từ  năm 2013 đến nay, tình hình ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố có chiều hướng gia tăng về số điểm, tần suất ùn tắc cục bộ với 17 điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc.  Nguyên nhân do quỹ đất dành cho giao thông tại thành phố Đà Lạt còn ít. Mạng lưới giao thông trên địa bàn thành phố có đặc điểm địa hình đồi, nhiều dốc không bố trí được theo mô hình giao thông ô bàn cờ. Hệ thống tín hiệu giao thông trên địa bàn thành phố chưa được lắp đặt.
Bên cạnh lượng phương tiện giao thông ở Đà Lạt trên 54 ngàn ô tô, gần 1 triệu mô tô, một số lượng lớn phương tiện giao thông của các huyện trong tỉnh và cả nước lưu trú hoạt động tự do gây nhiều khó khăn trong việc quản lý và phòng chống ùn tắc giao thông trên địa bàn. Chính vì vậy, tại hội thảo Đề xuất giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại thành phố Đà Lạt, các đại biểu cùng thảo luận, đề xuất ý kiến, kiến nghị những giải pháp lâu dài với mục tiêu hàng đầu là nhanh chóng khắc phục và giảm thiểu tình trạng ùn tắc kéo dài, đáp ứng như cầu cơ bản về đi lại của người dân một cách thuận lợi và an toàn.
 
Ngoài ra, các đề xuất về xây dựng hạ tầng giao thông thành phố Đà Lạt đến năm 2030 đáp ứng các mục tiêu hạn chế ùn tắc giao thông; quy hoạch và xây dựng đô thị; quy hoạch lắp đặt biển báo giao thông ở khu vực đường quốc lộ đi qua thành phố; quy hoạch sắp xếp các chợ, siêu thị nhằm góp phần ùn tắc giao thông, công tác tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho học sinh, sinh viên cũng như quy định thời gian vào học, thời gian tan trường cũng được nêu ra tại hội thảo. Những giải pháp, đề xuất tại buổi hội thảo sẽ được liên hiệp các hội khoa học kĩ thuật tỉnh Lâm Đồng tổng hợp, và đề xuất với lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng tìm ra những phương án tốt nhất để phòng, chống ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố Đà Lạt trong thười gian tới./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng