Tin tức

Lâm Đồng xử lý rác thải nguy hại từ nông nghiệp chỉ đạt 4.7%

Thứ ba, 04/12/2018 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Theo thống kê của ngành nông nghiệp lượng thuốc bảo vệ thực vật sử dụng trung bình hằng năm tại Lâm Đồng lên khoảng từ 4.200 đến 4.600 tấn

Theo đó ước tính tỷ lệ bao bì, chai nhựa chiếm khoảng 10%, gói và các loại khác khoảng 5%. Trong đó, chai nhựa chiếm 70%, tương đương với lượng bao gói thuốc BVTV thải ra môi trường hằng năm trên địa bàn tỉnh khoảng từ 300 đến 400 tấn/năm. Đối với rác thải từ quá trình sản xuất, trong quá trình canh tác rau hoa công nghệ cao đã phát sinh rác thải như khay, nhựa, vỉ xốp, màng phủ luống… với lượng rác thải ước khoảng  trên 1.700 tấn, chủ yếu chủ yếu là nilon.
Cho tới nay, lượng bao gói, rác thải và tiêu hủy đúng quy định hàng năm chỉ đạt 18,4 tấn/391 tấn, chiếm 4,7%. Hiện ngành tài nguyên môi trường đã triển khai 4 mô hình thu gom, vận chuyển và xử lý bao gói thuốc BVTV tại huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đạ Huoai và TP Đà Lạt. tuy nhiên hiện nay hiệu quả của các mô hình này chưa cao do việc thu gom và xử lý các loại rác này còn nhiều bất cập./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Chung tay bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam

Vào sáng ngày 22/5, tại khu Bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình, Bộ TN&MT đã tổ chức mit tinh và tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày đa dạng sinh học 2019 với chủ đề “ đa dạng sinh học của chúng ta, thực phẩm của chúng ta, sức khỏe của chúng ta”

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng