Tin tức

Ban chỉ đạo CCHC Chính phủ làm việc với Lâm Đồng

Thứ tư, 05/12/2018 - 09:43

(Lamdongtv.vn) - Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ do ông Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Lâm Đồng về nhiệm vụ cải cách hành chính trên địa bàn

Tiếp, làm việc với đoàn có ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo các sở, ngành địa phương. 
Báo cáo với đoàn công tác về kết quả cải cách hành chính của tỉnh cho thấy: Năm 2018, nhiệm vụ cải cách hành chính tiếp tục được Lâm Đồng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương quan tâm triển khai, từng bước tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân khi có giao dịch với chính quyền. UBND tỉnh đã công bố chuẩn hóa 1.904 thủ tục hành chính, thực hiện cắt giảm tối thiểu 20% thời gian giải quyết. Bộ phận một cửa các cấp của tỉnh đã tiếp nhận gần trên 510.000 hồ sơ yêu cầu giải quyết Trung tâm hành chính, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 99%.
Về cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước: Toàn tỉnh đã sắp xếp, kiện toàn các đơn vị sự nghiệp công lập, qua đó giảm được 9 đơn vị cấp tỉnh và 12 đơn vị cấp huyện thành, từng bước tinh giản đầu mối lãnh đạo ở cơ sở, góp phần thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh ở các cấp. Công tác cải cách tài chính công được UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo, chú trọng vào việc tăng cường giao quyền tự chủ về tổ chức, biên chế và tài chính; điều hành, quản lý chi ngân sách trong dự toán, bảo đảm sử dụng triệt để tiết kiệm, hiệu quả, đúng chế độ quy định.
Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các sở ban, ngành của tỉnh và các thành viên trong Đoàn công tác đã cùng trao đổi, đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác CCHC của tỉnh, đồng thời Đoàn công tác cũng yêu cầu bổ sung, tổng hợp thêm những nội dung để hoàn chỉnh báo cáo trình lên Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ trong thời gian tới. 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Văn Việt khẳng định, những năm qua tỉnh Lâm Đồng rất quan tâm đến công tác CCHC, thực hiện đồng bộ các giải pháp qua đó góp phần nâng cao chỉ số của tỉnh; tuy nhiên, việc triển khai thực hiện còn gặp một số khó khăn, hạn chế nhất định. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng kiến nghị Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và các Bộ ngành Trung ương tiếp tục quan tâm hỗ trợ địa phương tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới nhằm thúc đẩy nền hành chính nói chung và công tác CCHC nói riêng.
Kết luận tại buổi làm việc, trưởng đoàn công tác CCHC của chính phủ, thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ CCHC thời gian qua, được minh chứng và thể hiện qua các chỉ số về CCHC, Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và Quản trị hành chính công. Thời gian tới, đoàn công tác CCHC của chính phủ đề nghị Tỉnh cần đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế mà Đoàn công tác đã chỉ ra. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các Bộ ngành Trung ương, Đoàn công tác ghi nhận và sẽ tổng hợp tham mưu Chính phủ chỉ đạo nhằm đảm bảo tính thống nhất, tránh những hạn chế, rào cản trong CCHC và phù hợp với tình hình thực tiễn./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng