Tin tức

Giảm thiểu việc chậm, hủy chuyến bay dịp Tết

Thứ hai, 10/12/2018 - 07:12

Cùng với việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động, ngành hàng không phải nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt lưu ý giảm thiểu các chuyến bay chậm, huỷ chuyến, không để lặp lại tình trạng này như những năm trước

Đây là yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đối với ngành hàng trong dịp tết Nguyên đán 2019.
Dự kiến dịp Tết này sẽ tăng 5.800 chuyến bay. Tổng số ghế cung ứng sẽ tăng thêm 1,2 triệu ghế. 30% các chuyến bay tăng sẽ tập trung trên trục Hà Nội - TP Hồ Chí Minh và 70% chuyến tăng ở các tuyến khác, về các sân bay địa phương.
Trong dịp cao điểm này, để hạn chế tình trạng chậm hủy chuyến, các hãng hàng không đã lên phương án phục vụ.
Còn hãng hàng không Vietjet cho rằng, nếu một số sân bay vẫn đóng cửa sớm như hiện nay thì chắc chắn vẫn  ảnh hưởng đến việc điều tiết, lưu thông.
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã yêu cầu Tết năm nay tuyệt đối không được để lặp lại tình trạng chậm, huỷ chuyến như những năm trước, đặc biệt lưu ý việc điều tiết chuyến bay linh hoạt, không theo kiểu “xin – cho”.
Bộ trưởng cũng đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cần nghiên cứu chế tài thu hồi slot đối với hãng chậm hủy chuyến nhiều; và có chế tài rõ ràng đối với những trường hợp dồn chuyến, chậm, huỷ chuyến./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng