Tin tức

Lâm Đồng Tỷ lệ đàn bò lai đạt trên 67%

Thứ sáu, 14/12/2018 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản Lâm Đồng cho biết, qua 3 năm thực hiện Đề án phát triển bò thịt cao sản đến nay, tổng đàn bò thịt trên địa bàn tỉnh đạt trên 87.000 con

Trong đó, tỷ lệ đàn bò lai đạt trên 67% tương đương  khoảng 58.000 con. Bò lai cao sản chiếm khoảng 12% tổng đàn bò lai với khoảng 7.000 con. Theo đó tổng đàn bò thịt tăng trên 37%, tỷ lệ đàn bò lai tăng 7% so với thời điểm triển khai đề án vào năm 2015.  Các địa phương có đàn bò thịt phát triển mạnh là huyện Đức Trọng,  Đơn Dương, Cát Tiên,  Đạ Tẻh , Lâm Hà , Di Linh v .v….Bên cạnh đó, công tác nhập nội, lai tạo một số giống bò cao sản được người dân quan tâm, đưa vào sản xuất, chăn nuôi tại các địa phương có đàn bò thịt phát triển. Đây là cơ sở để tỉnh đẩy mạnh số lượng và chất lượng đàn bò thịt cao sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.
Theo nhận định của ngành chăn nuôi, nếu số lượng bò tăng trưởng đủ lớn và chất lượng cao, ngành sẽ tăng cường công tác hợp tác với các doanh nghiệp chế biến thịt gia súc lớn để ký kết các hợp đồng thu mua thịt bò đã qua sơ chế tại một số địa phương trong tỉnh nhằm nâng cao giá trị chăn nuôi cho người dân ./.  
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng