Tin tức

Các dịch vụ gắn với xuất khẩu rau quả Lâm Đồng còn thấp

Thứ năm, 03/01/2019 - 08:36

(Lamdongtv.vn) - Diện tích gieo trồng rau toàn tỉnh Lâm Đồng đạt hơn 61.300ha, sản lượng đạt hơn 2 triệu tấn. Theo đánh giá của ngành chức năng địa phương thì rau quả Lâm Đồng chủ yếu được tiêu thụ trong nước ở dạng tươi, với tỷ lệ khoảng 90%; số còn lại được dùng để chế biến và xuất khẩu với tỷ lệ 10%

Ở thị trường trong nước, rau quả được tiêu thụ thông qua hệ thống các chợ truyền thống, siêu thị, cửa hàng, bán lẻ, trong đó chợ là hình thức phổ biến và chủ yếu nhất. Thị trường xuất khẩu rau lớn nhất của rau quả Lâm Đồng là Nhật Bản  chiểm 55%, Singapore 30%, Đài Loan, Hàn Quốc 20% và Thái Lan, Malaysia, Campuchia 5%.Một trong những nguyên nhân dẫn đến rau quả Lâm Đồng mới chỉ đạt tỷ lệ xuất khẩu nhỏ theo các nhà chuyên môn phân tích là do dịch vụ sau thu hoạch -  logistics như cơ sở hạ tầng kho bãi, các trạm trung chuyển và vận tải chưa được đầu tư.
Ngoài ra các dịch vụ hậu cần gắn với xuất khẩu còn yếu. Dịch vụ logistics và chuỗi cung ứng lạnh bị phân khúc trên từng công đoạn, chưa vận hành xuyên suốt, chưa tập trung vào giá trị, chất lượng và mức độ xuyên suốt. Chợ đầu mối Đà Lạt được xây dựng nhưng chưa mang lại hiệu quả như một trung tâm trung chuyển.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng