Tin tức

Vận chuyển hàng tết đến Trường Sa

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:46

(Lamdongtv.vn) - Tại quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, những chuyến hàng Tết 2019 mang theo tình cảm của nhân dân đất liền đã được các chiến sĩ, cán bộ hải quân vận chuyển lên tàu chuẩn bị cho chuyến hải trình đầy cảm xúc đến với nhân dân, chiến sĩ, các đơn vị đang sinh sống và làm việc tại các đảo Trường Sa

Trong không khí hối hả, rộn ràng, 55 tấn hàng tết bao gồm nhu yếu phẩm, lương thực và thực phẩm, bánh mứt Tết phong phú về chủng loại đã được vận chuyển lên các tàu hải quân nhằm đảm bảo người dân tại các quần đảo Trường Sa đón tết đầy đủ, ấm cúng như ở đất liền….
Dịp này, Hàng trăm giò lan và cành lan với tổng giá trị trên 100 triệu đồng cũng được Hiệp hội hoa Đà Lạt vận chuyển về quân cảng để tặng cho quân và dân tại 33 điểm đảo và các đơn vị tại Trường Sa. Những đóa phong lan này được trồng tại Ninh Thuận trong vòng 9 tháng để lan có thể kịp thích nghi với nắng và gió tại vùng biển, tiếp tục được chăm sóc trong vào 9 tháng tiếp theo tại Lâm Đồng để đủ cứng cáp đựng được quá trình di chuyển đầy gian truân này. Với thông điệp Thuận buồn xuôi gió mang, những bông hoa phong lan là đại diện cho yêu thương nồng hậu, tình cảm ấm áp, là lời động viên và tri ân của những người dân ở đất liền nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng đối với những người dân và các cán bộ, chiến sĩ tại Trường sa. 
Trong chiều nay, 4/1, các tàu hải quân sẽ đưa khởi hành theo ba hướng khác nhau với nhiệm vụ giao, thu quân, vận chuyển hàng tết đến Trường Sa. Đây là chuyến tàu tình nghĩa mang những tình cảm chân thành, nồng hậu đến với bà con, nhân dân, chiến sĩ tại các đảo Trường Sa để những người con của Việt Nam dù ở bất kì đâu cũng đều ấm no, hạnh phúc, tràn đầy tiếng cười dịp tết đến, xuân về./.
Phương Trà

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng