Tin tức

Triển khai nhiệm vụ công tác công an năm 2019

Thứ hai, 07/01/2019 - 20:36

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 7/01, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công an năm 2018, triển khai chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2019

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Trần Đức Quận, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phan Văn Đa, Phó chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng.
Báo cáo tổng kết công tác công an trong năm 2018 cho thấy, Công an tỉnh đã chủ động xác định các mặt công tác trọng tâm và đột phá trong công tác đảm bảo ANTT, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, giữ vững ổn định chính trị. Triển khai đồng bộ các biện pháp công tác, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đã khởi tố 690 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt trên 1000 đối tượng, gọi hỏi răn đe hơn 8800 lượt đối tượng nổi về hình sự, ma túy.
So với năm 2017, án chung tăng trên 13%, trọng án giảm 50%, tội phạm giết người giảm 46%.  Ngoài ra Công an tỉnh Lâm Đồng đã mở 4 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát hiện khởi tố nhiều vụ án liên quan đến tham nhũng, chức vụ; cũng như tội phạm liên quan đến ma túy, chủ động làm tốt công tác quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý người nước ngoài, xuất - nhập cảnh, quản lý cư trú, quản lý vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT …. 

Hội nghị đã nghe các tham luận của các đơn vị, địa phương, các phòng chức năng công an tỉnh liên quan đến công tác công an năm 2018 và những giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng… năm 2019. Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Đức Quận đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của lực lượng Công an tỉnh Lâm Đồng đã đạt được trong năm 2018, đồng thời chỉ ra những vấn đề cần tập trung thực hiện trong năm 2019.
Trong đó phải nhận thức tốt vai trò, trách nhiệm và yêu cầu của công tác đảm bảo an ninh Quốc gia, giữ gìn trật tự ATXH. Làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, triển khai đồng bộ các biện pháp chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở không để đột xuất, bất ngờ, tạo môi trường xã hội ổn định phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương và xây dựng lực lượng Công an Lâm Đồng trong sạch, vững mạnh, toàn diện, từng bước chính quy hiện đại, xứng đáng với niềm tin của Đảng, của nhân dân. Trước mắt, tập trung lực lượng đảm bảo tốt ANTT Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh..

Dịp này, Chủ tịch nước đã trao huân chương bảo vệ tổ quốc hạng 3 cho công an thị trấn Đatẻh; Bộ trưởng Bộ công an tặng danh hiệu cờ thi đua cho 3 tập thể; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân, Giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng tặng danh hiệu quyết thắng cho 13 đơn vị cơ sở đã có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vì an ninh tổ quốc năm 2018….
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng