Tin tức

Lâm Hà và câu chuyện phát triển du lịch

Thứ tư, 09/01/2019 - 09:11

(Lamdongtv.vn) - Với lợi thế là địa bàn giáp ranh với thành phố Đà Lạt và các huyện trong tỉnh cùng nhiều thắng cảnh thiên nhiên xinh đẹp huyện Lâm Hà có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn

Nếu khai thác được thế mạnh về du lịch tham quan nghỉ dưỡng, kết hợp với du lịch canh nông sẽ đưa Lâm Hà trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương, đóng góp rất lớn trong phát triển kinh tế xã hội và nâng cao đời sống nhân dân.
Thác Voi, điềm tham quan Nghề dệt thổ cẩm truyền thống Cường Hoàn Silk, Khu du lịch canh nông Trà Long Đỉnh, chùa Linh Ẩn… là những danh lam thắng cảnh, du lịch sinh thái nổi tiếng của huyện Lâm Hà. Nếu ai một lần đặt chân đến tham quan, thưởng lãm thì không thể ta hết vẽ đẹp huyền diệu, hoang sơ nơi đây.
Mặc dù có thế mạnh về du lịch sinh thái - du lịch canh nông nhưng thời gian qua huyện Lâm Hà chưa khai thác được tiềm năng, lợi thế của mình, việc quảng bá, xúc tiến đầu tư cùng với hạ tậng giao thông, nguồn nhân lực phục vụ du lịch còn thiếu và yếu là những nguyên nhân ảnh hưởng đến phát triển du lịch-dịch vụ ở huyện Lâm Hà. Bên cạnh đó, đa phần lượng khách đến với các điểm tham quan tại địa phương chủ yếu là khách lẻ, chưa thu hút được lượng lớn khách đoàn.
Với mục tiêu khai thác có hiệu quả lợi thế về điều kiện tự nhiên, truyền thống và các giá trị văn hóa - lịch sử để phát triển ngành du lịch Lâm Hà theo hướng chất lượng cao và bền vững; nhanh chóng đưa du lịch trở thành ngành kinh tế động lực của huyện; là điểm đến an toàn và thân thiện. Huyện Lâm Hà phấn đấu tăng trưởng khách du lịch mỗi năm từ 10-15%. Để thực hiện được mục tiêu này địa phương cần tạo cơ chế, thông thoáng nhằm thu hút được các nhà đầu tư vào lĩnh vực du lịch-dịch vụ.
Du lịch sinh thái tiểu thủ công nghiệp-làng nghề; Du lịch sinh thái kết hợp với các sản phẩm nông nghiệp; Xây dựng mô hình trang trại kết hợp với du lịch… là những sản phẩm mà huyện Lâm Hà đang có thế mạnh, nếu khai thác được những lợi thế này thì Lâm Hà sẽ trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách thập phương, đóng góp rất lớn vào sự phát triển kinh tế-xã hội và nâng cao đời sống của nhân dân./.

Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng