Tin tức

Đạ Tẻh tập trung chuyển đổi cây trồng

Thứ năm, 10/01/2019 - 07:12

(Lamdongtv.vn) - Những năm qua Huyện Đạ Tẻh đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, cơ cấu cây trồng. Toàn huyện đã chuyển đổi 1.543 ha điều sang trồng cao su, dâu tằm và cây ăn trái; chuyển đổi cơ cấu mùa vụ từ 2, 3 vụ lúa sang 2 vụ lúa + bắp Đông xuân đạt 1.126 ha

Theo Ngành nông nghiệp, trên địa bàn hiện phát triển hơn 1.340 ha cây dâu, với hàng ngàn hộ làm nghề nuôi tằm, mức thu nhập có thể nói là cao nhất so với các loại cây trồng khác. Chủ trương của huyện là khuyến khích các hộ chuyển đổi những loại cây nông nghiệp, cây công nghiệp có thu nhập thấp và nhiều rủi ro sang cây trồng phù hợp.
Để tạo điều kiện thực hiện chủ trương này, huyện sử dụng nguồn kinh phí phát triển nông thôn, hỗ trợ 5 triệu đồng/ha để chuyển đổi sang loại cây trồng phù hợp. Với việc tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đời sống nhân dân trong toàn huyện không ngừng được nâng lên, góp phần đưa 3 xã còn lại là Đạ Pal, Mỹ Đức, Đạ Lây về đích nông thôn mới trong năm 2018, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới đến nay lên 10 xã./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng