Tin tức

Đảm bảo an toàn - an ninh hàng không

Thứ tư, 09/01/2019 - 19:45

(Lamdongtv.vn) - Văn phòng chính phủ, Ủy ban An ninh hàng không quốc gia và Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 63 điểm cầu nhằm tổng kết công tác an ninh, an toàn hàng không năm 2018, triển khai kế hoạch giải pháp năm 2019

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chủ trì hội nghị. Cùng dự tại đầu cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Đoàn Văn Việt, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh Lâm Đồng, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đại diện Cảng hàng không Liên Khương. 
Tại hội nghị, các điểm cầu trong toàn quốc đã nghe đại diện Bộ Giao thông vận tải và Cục hàng không Việt Nam báo cáo tóm tắt công tác bảo đảm an ninh, an toàn hàng không, đánh giá nguy cơ, rủi ro uy hiếp an ninh hàng không cùng các giải pháp trong thời gian tới. Theo đó, trong năm 2018, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không, sân bay Việt Nam đạt 104 triệu lượt khách, tăng 10,4%, sản lượng hàng hóa đạt 1,5 triệu tấn, tăng 8,9% so với năm 2017. Hoạt động hàng không tăng trưởng 2 con số ở hầu hết các chỉ tiêu cơ bản. Các địa phương khẩn trương kiện toàn BCĐ phòng chống khủng bố, trong đó có chức năng của BCĐ khẩn nguy hàng không. Tuyên truyền cho nhân dân khu vực gần sân bay nâng cao ý thức cảnh giác, không buôn bán, tàng trữ các chất cháy nổ khu vực gần sân bay. Phối hợp, triển khai tích cực các giải pháp có liên quan đến công tác bảo đảm an ninh hàng không năm 2018 là năm thứ 20 liên tục không để xảy ra sự cố nghiêm trọng và thực hiện tốt công tác phòng, chống khủng bố trong hoạt động hàng không dân dụng. Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận về tiến độ, hiệu quả triển khai, những khó khăn vướng mắc trong công tác đảm bảo an ninh, an toàn hàng không, vai trò trách nhiệm của chính quyền địa phương của 22 tỉnh thành có sân bay liên quan đến công tác phối hợp bảo đảm an ninh, việc quản lý phương tiện, vật thể bay siêu nhẹ, công tác phòng chống sử dụng tia laze chiếu vào tàu bay dân dụng….
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong thời gian tới, Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia nhiều diễn đàn kinh tế chính trị ở khu vực và thế giới, các bộ, ngành, cùng các địa phương có sân bay cần phối hợp làm tốt hơn việc xây dựng cơ chế, chính sách, hành lang pháp lý, phương án xử lý tình huống khẩn nguy, sớm hoàn thành đề án Đồn công an tại các cảng hàng không trọng điểm và Đề án tổ chức lực lượng An ninh trên không, đưa sân bay vào mục tiêu trọng điểm cần bảo vệ./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng