Tin tức

Lâm Đồng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Thứ bảy, 12/01/2019 - 08:45

(Lamdongtv.vn) - Cùng với việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tỉnh Lâm Đồng cũng đang được coi là địa phương đi đầu trong việc tạo đầu mối liên kết tiêu thụ sản phẩm. Hiệu quả quan trọng từ vấn đề này là việc thay đổi tư duy, việc của doanh nghiệp tự làm, giờ đây sẽ có sự giúp đỡ của chính quyền

Sau khi chuyển đổi, hơn 3 sào dưa leo baby của gia đình bà Nguyễn Hải, ở phường 8, thành phố Đà Lạt luôn cho thu nhập khá. So với cây trồng cũ trên một diện tích, hiệu quả mô hình này tăng trên 30%. Tuy nhiên, điều mà chúng tôi muốn nói đến đó là vấn đề đầu ra của sản phẩm

Bà NGUYỄN HẢI, Phường 8, Tp Đà Lạt : “Không chỉ hiệu quả sản phẩm, quan trọng vẫn là liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm; điều này thể hiện khi hợp bao tiêu với doanh nghiệp thì người dân sẽ có lợi”
Cùng với những sản phẩm nông nghiệp khác, riêng với cà phê Lâm Đồng qui mô sản lượng khoảng 450 ngàn tấn/năm, vì vậy để thực hiện hiệu quả tiêu thụ thì việc liên kết không chỉ tạo cơ hội cho đầu ra mà còn đảm bảo ổn định về giá bán. Sau khi tiếp cận những chủ trương tốt của tỉnh, các doanh nghiệp hay người nông dân có cơ hội liên kết, tiêu thụ sản phẩm dễ hơn. 
Bà VÕ THỊ THU HẠNH – Công ty XNK TM VOCo Lâm Đồng : Liên kết thì cũng muốn quảng bá rộng ra thị trường để cho người ta biết đến cà phê nguyên chất là như thế nào, kể cả là cà phê sạch , mang đến người tiêu dùng .Dự kiến mình làm tốt cái này thì mình sẽ mở rộng chuỗi Big C toàn quốc rất là mong điều đó. Và mong những cơ quan chức năng, ví dụ như  Big C ở đây trải rộng ra nhiều thị trường, thị trường ở đây cũng như là thị trường quốc tế.
Ông PHẠM THẾ DÂN – Nông dân Tp Đà Lạt : “Để tiêu thụ sản phẩm làm ra bền vững, phải có sự kết nối hài hòa giữa các bên, trong đó có doanh nghiệp – nông dân, đặc biệt là chính sách đầu tư của nhà nước ”
 
Việc ban hành nhiều chính sách để thu hút doanh nghiệp, hỗ trợ tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, tài chính, đổi mới công nghệ… chính là điều quan trọng thúc đẩy hiệu quả hoạt động trong sản xuất, tiêu thụ đặc biệt là góp phần đổi mới doanh nghiệp.
Ông PHẠM S – Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng : “Và trong thời gian tới tỉnh sẽ ban hành các cơ chế chính sách để thực hiện 2 nghị định rất quan trọng : NĐ 57 về thu hút doanh nghiệp đầu tư và nghị định thứ 2 là NĐ 98 về liên kết sản xuất thì tỉnh Lâm Đồng ban hành  nhiều chính sách để thu hút doanh ngiệp, thứ 2 là hỗ trợ điều kiện về cơ sở vật chất , điều kiện về tài chính , đổi mới công nghệ,  thông qua liên kết với người nông dân để đổi mới doanh nghiệp”

Với những bước đi hợp lý thời gian vừa qua, tỉnh Lâm Đồng đã xây dựng 125 chuỗi liên kết sản phẩm, thời gian tới sẽ tăng lên 200 mối liên kết. Đây sẽ là những điều kiện quan trọng , góp phần tiêu thụ nông sản Lâm Đồng thông qua liên kết và hợp đồng để phát triển bền vững . /. 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng