Tin tức

Hội thảo về chỉ số cải cách hành chính các tỉnh, thành phố

Thứ ba, 15/01/2019 - 08:48

(Lamdongtv.vn) - Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; hướng dẫn điều tra xã hội học và sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chính

Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ Phạm Minh Hùng, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì Hội thảo.
Hội thảo được tổ chức nhằm triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2018; hướng dẫn điều tra xã hội học và sử dụng phần mềm chấm điểm Chỉ số cải cách hành chínhvà lấy ý kiến các đại biểu vào dự thảo Công văn của Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bảo đảm trung thực, khách quan, đúng quy định. Tổ chức điều tra xã hội học theo bộ câu hỏi điều tra xã hội học đối với từng nhóm đối tượng điều tra, khảo sát quy định trong Chỉ số CCHC các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương bảo đảm khách quan, phù hợp với điều kiện thực tế. Đồng thời, xác định được Chỉ số CCHC phản ánh thực chất, khách quan kết quả CCHC của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và người dân đối với CCHC nói chung và đánh giá kết quả CCHC hàng năm của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Phát biểu trao đổi, thảo luận, thành viên Hội đồng thẩm định và các đại biểu nêu các kiến nghị, thắc mắc tập trung vào các vấn đề liên quan đến việc triển khai xác định Chỉ số CCHC của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đối với lĩnh vực quản lý nhà nước của từng địa phương và triển khai công tác điều tra xã hội học xác định chỉ số CCHC năm 2018. Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính Phạm Minh Hùng đã trực tiếp trao đổi, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu nhằm thống nhất trong cách hiểu, cách tổ chức thực hiện triển khai xác định Chỉ số CCHC năm 2018. Đồng thời, trên cơ sở những ý kiến góp ý của thành viên Hội đồng thẩm định và các đại biểu, Vụ Cải cách hành chính sẽ tiếp thu và hoàn thiện các Công văn hướng dẫn trình lãnh đạo Bộ Nội vụ ký ban hành gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để có căn cứ triển khai chấm điểm, đảm bảo việc thực hiện xác định Chỉ số CCHC năm 2018 thống nhất, hiệu quả đúng với Kế hoạch đã đề ra./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng