Tin tức

Đẩy mạnh hoạt động sáng tạo, đưa khoa học kỹ thuật vào cuộc sống

Thứ sáu, 18/01/2019 - 07:37

(Lamdongtv.vn) - Liên hiêp các hội Khoa học & Kĩ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Trong năm qua, Liên hiệp Hội đã tiếp tục củng cố, kiện toàn, phát triển tổ chức Liên hiệp Hội và các tổ chức thành viên bằng nhiều hình thức nhằm tập hợp, đoàn kết rộng rãi đội ngũ trí thức, khoa học, công nghệ trên địa bàn tỉnh. Tham mưu ban hành cơ chế, chính sách để phát huy tiềm năng của đội ngũ trí thức trong hoạt động phổ biến kiến thức khoa học, công nghệ; tư vấn, phản biện và giám định xã hội vì sự phát triển. Đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, sinh hoạt học thuật, hội thảo, tọa đàm… qua đó phổ biến kiến thức khoa học công nghệ cho nhân dân. Tăng cường thực hiện nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội đối với các chương trình dự án kinh tế, khoa học kỹ thuật có tính liên ngành, các công trình trọng điểm có ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên và xã hội. Duy trì tổ chức các cuộc thi, hội thi sáng tạo kỹ thuật, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào thực tiễn, tạo nên phong trào thi đua lao động sáng tạo trong mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp nhân dân.
Trong năm 2019, Liên hiệp hội tiếp tục triển khai các Nghị quyết và chủ trương của Đảng vận dụng vào thực tiễn hoạt động; tham mưu cơ chế chính sách trọng dụng, đãi ngộ nhân tài khai thác tiềm năng đội ngũ trí thức; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng công nghệ 4.0; tổ chức các cuộc thi sáng tạo khoa học các cấp và hướng đến các hoạt động kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Liên hiệp hội KH&KT tỉnh Lâm Đồng…. Tại hội nghị, ban chấp hành liên hiệp hội và các tổ chức thành viên đã thông qua quy chế phối hợp hoạt động giữa liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh với các hội thành viên; cùng kế hoạch kiểm tra, giám sát của ban kiểm tra Liên hiệp Hội ./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng