Tin tức

Lâm Đồng đảm bảo phương tiện vế Tết

Thứ sáu, 25/01/2019 - 07:23

(Lamdongtv.vn) - Hàng năm, cứ vào dịp tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa, hành khách giữa các địa phương trong cả nước tăng cao. Vì vậy, lưu lượng phương tiện hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách hàng và hàng hóa cũng tăng lên đáng kể

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách một cách tốt nhất, ngành chức năng và các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có các phương án chuẩn bị tốt đáp ứng nhu cầu về quê ăn tết của người dân với mục tiêu “Không để một hành khách nào bị lỡ xe phải đón Tết tại bến”.
Đến hẹn lại lên, từ những ngày cuối năm 2018, các hãng hàng không Việt Nam đều đã tăng tải và mở thêm nhiều chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Đại diện các hãng hàng không tại Đà Lạt cho biết đã cùng với Cảng hàng không Liên Khương tăng tần suất chuyến bay với hàng chục nghìn vé máy bay dành riêng cho dịp Tết âm lịch 2019, nhờ đó giảm bớt nỗi lo thiếu vé giờ trót như mọi năm.
Tết năm nay, người lao động được nghỉ 9 ngày, dự kiến lượng khách về quê ăn Tết, đi du lịch sẽ tăng cao. Theo ghi nhận của chúng tôi, đến thời điểm này, đã có khá đông người dân đến đặt vé đi ngoại tỉnh, trong đó chủ yếu là tuyến cố định từ Lâm Đồng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Nắm bắt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết sẽ tăng cao, Chi nhánh Công ty TNHH Thành Bưởi Đà Lạt đã chủ động đầu tư nhiều phương tiện vận chuyển mới, tăng tần suất chuyến, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, đặc biệt đảm bảo xe chạy đêm đủ hai lái xe và điều khiển phương tiện không quá 4 giờ theo quy định. 
Tại bến xe liên tỉnh Đà Lạt, mỗi ngày có hàng trăm lượt phương tiện xuất bến, với 43 doanh nghiệp đang hoạt động ở 5 tuyến chính trong đó các tuyến miền Trung có trên 50 đầu xe của các hãng Phương Trang, Quốc Bảo, Quốc Khánh, Minh Đức và các tuyến đi miền Tây, Cần Thơ, Cà Mau và Tây Ninh. Để đảm bảo phục vụ vận chuyển hành khách thông suốt, an toàn và trật tự trong những ngày cao điểm, Ban quản lý bến xe cũng đã tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp vận tải trong và ngoài tỉnh tăng cường đầu xe vào dịp tết, đồng thời yêu cầu các đơn vị gửi danh sách đầu xe có nhu cầu tăng cường vào dịp tết, đặt các phòng bán vé ủy thác đi các tỉnh và tổ chức tốt việc bán vé xe theo quy định của ngành GTVT Lâm Đồng.  
Theo sở GTVT tỉnh Lâm Đồng, giá vé trong dịp tết nguyên đán năm nay tại các nhà xe, đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng mức phụ thu tối đa 60% so với giá cước hiện hành. Các tuyến đi liên tỉnh còn lại phụ thu tối đa 40% cước giá vé tăng từ 40- 60% so với ngày thường. Từ sự chuẩn bị chu đáo của các nhà xe, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn Lâm Đồng sẽ giúp cho người dân có đầy đủ vé, phương tiện trên hành trình về quê sum vầy, vui xuân đón tết bên gia đình, người thân và bạn bè./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng