Tin tức

Bình tuyển 14 cây cà phê chè đầu dòng

Thứ hai, 28/01/2019 - 07:17

(Lamdongtv.vn) - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội đồng tiến hành bình tuyển cà phê chè đầu dòng trên địa bàn Lâm Đồng, với sự tham gia của các chuyên gia nông nghiệp và các nông hộ có cây đầu dòng

Tại đây, hội đồng bình tuyển đã báo cáo về đặc điểm tình hình sinh trưởng, năng suất, chất lượng, tình hình sâu bệnh của 14 cây cà phê chè đầu dòng được tuyển chọn tại các vùng sinh thái trên địa bàn Lâm Đồng. Trong đó có 9 cây đượng tuyển chọn từ xã Trạm Hành – TP Đà Lạt và 5 cây được lựa tại  trấn Lạc Dương. Đây là hai địa bàn có điều kiện canh tác phù hợp và cho sản lượng, chất lượng cà phê chè tốt nhất của Lâm Đồng.
Qua quá trình khảo sát đã lựa chọn những cây cà phê có ưu thế vượt trội để bình tuyển. Kết quả đánh giá của Hội đồng bình tuyển cho thấy 14 cây cà phê chè trên đạt tiêu chuẩn và đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng ban hành Quyết định công nhận 14 cây cà phê chè đầu dòng cho 06 chủ hộ. Sau đó các ngành chức năng sẽ hướng dẫn các nông hộ này: Lập sơ đồ vị trí cây đầu dòng, gắn mã hiệu số thứ tự công nhận cây đầu dòng, lập kế hoạch bảo tồn, khai thác và sử dụng hợp lý đúng quy trình các cây đầu dòng, công bố tiêu chuẩn cây giống xuất vườn và có chính sách để khai thác mầm chồi, hạt giống đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt. Đồng thời lập sổ theo dõi và chịu trách nhiệm về cây giống xuất vườn, đúng cây đầu dòng được công nhận và chất lượng cây giống đối với sản xuất. Đây là 14 cây cà phê chè đầu dòng đầu tiên được công nhận tại Lâm Đồng.  Với những cây đầu dòng này sẽ là cơ sở để nhân rộng các vườn giống cà phê chè chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu canh tác cà phê tại Lâm Đồng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng