Tin tức

Ra quân bảo vệ môi trường, thu gom xử, lý rác thải

Thứ năm, 31/01/2019 - 09:58

(Lamdongtv.vn) - Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lâm đồng phối hợp với ubnd các huyện, thành phố trong tỉnh tổ chức lễ phát động ra quân bảo vệ môi trường, thu gom xử, lý rác thải

ông Nguyễn Trọng Ánh Đông - UVBTV Tỉnh ủy, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện các sở ngành, các địa phương và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Nhân dân các địa phương và đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị đã ra quân thu gom rác thải tại khu vực bờ và lòng suối cam ly,  cầu ông thuộc phường 1, 3. 4, 5, suối phước thành phường 7, hồ đăng kia huyện lạc dương và trong các khu dân cư tại các địa phương. Đây là các khu vực có nhiều rác thải sinh hoạt cũng như rác sản xuất nông nghiệp. Lực lượng ra quân đã thu gom được một khối lượng rác thải không nhỏ, làm sạch hồ, suối, giúp môi trường xanh sạch hơn, đặc biệt là nguồn nước tại lòng hồ đankia, nơi cung cấp nước sinh hoạt cho tp đà lạt và huyện lạc dương.
Theo báo cáo của ngành chức năng ở huyện lạc dương, mỗi ngày thu gom 7 tấn rác thải. Còn TP Đà Lạt thu gom khoảng 170 tấn rác mỗi ngày. Riêng  lượng rác thải sản xuất nông nghiệp là khoảng 5 đến 10 ngàn tấn mỗi năm và đã có 151 bể thu gom loại rác thải này. Các địa phương khác, lượng rác thải  tuy có ít hơn nhưng vấn đề xử lý cũng gặp không ít khó khăn. Đây là một vấn đề cần được sự quan tâm của cả chính quyền và nhân dân địa phương nhằm thu gom, xử lý lượng rác thải này một cách hiệu quả và bắt đầu từ những việc làm nhỏ của mỗi một cá nhân.

Lâm Đồng là địa bàn phát triển mạnh du lịch và và nông nghiệp. đây là 2 lĩnh vực lợi thế đồng thời cũng là thách thức trong vấn đề xử lý rác thải, bảo vệ môi trường  của địa phương. Chính quyền các địa phương và ngành chức năng đã thường xuyên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và thu gom, xử lý rác thải đúng cách, giảm thiểu tác động đến môi trường, vì vậy nhận thức và tình trạng rác thải đã được cải thiện nhằm xây dựng đời sống vệ sinh, thân thiện môi trường.
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng