Tin tức

TP Pleiku hoàn thành chương trình nông thôn mới

Thứ hai, 11/02/2019 - 08:40

Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019 bằng thành tích về đích nông thôn mới với nhiều thành tựu vượt bậc

Cơ sở hạ tầng đảm bảo, kinh tế phát triển, chế độ chính sách đến với từng hộ gia đình người dân tộc thiểu số góp phần nâng cao giá trị sống của người dân nơi đây. 
Xã Gào là một trong 3 xã cuối cùng của thành phố Pleiku đạt chuẩn nông thôn mới và được công nhận vào cuối năm 2018. Nhờ thực hiện tốt đầu tư cơ sở hạ tầng, ứng dụng khoa học kỹ thuật, kết hợp nhiều giải pháp liên kết sản xuất để nâng cao thu nhập, bộ mặt nông thôn xã Gào đã thay đổi nhanh chóng, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể nhờ những lợi ích từ chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.
Ông Kpă Túa - làng A, xã Gào, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Đảng và Nhà nước đã quan tâm là làm đường cho dân làng A, xã Gào, thành phố Pleiku. Đã quan tâm đường, trường, trạm, điện, trường học đầy đủ cho con em đi học, biết được cái chữ. Bà con dân làng đi làm đường sá sạch sẽ, đẹp, bà con rất mừng, rất phấn khởi vì đảng, nhà nước đã quan tâm đến dân làng. 
 
Già làng HMRIK - làng Brel, xã Biển Hồ, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Ban đầu Già phải tuyên truyền cho bà con hiểu về mục đích, ý nghĩa của Đảng ta, nhà nước ta là muốn cho nhân dân được ấm no hạnh phúc, để đổi thay đường làng, ngõ xóm. Từ tuyên truyền đó, bà con thống nhất hiến đất, bỏ công ra 100% làm đường, nhà nước hỗ trợ kinh phí. 
Thành phố Pleiku thực sự có bước chuyển mình với tốc độ đô thị hóa nhanh, là vùng kinh tế trọng điểm chiến lược của tỉnh Gia Lai. Sau 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (2011-2018), thành phố Pleiku cán đích mục tiêu, hoàn thành 19/19 tiêu chí với sự nổ lực của cả hệ thống Đảng, Tổng nguồn vốn đầu tư cho chương trình là gần 1.500 tỷ đồng cho 9 xã thuộc thành phố Pleiku.

Ông Bùi Hồng Quang - Trưởng phòng Kinh tế Thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Xây dựng nông thôn mới suy cho cùng chúng tôi quan tâm nhất đến đời sống nhân dân. Phát triển sản xuất thì thành phố tập trung củng cố các hợp tác xã nông nghiệp, liên doanh liên kết giữa nông dân với doanh nghiệp để hình thành những chuỗi sản xuất giúp bà con tiêu thụ sản phẩm. 
Thành phố Pleiku có các đặc điểm đặc trưng của phố núi với nhiều làng, xã và tỷ lệ người dân nông thôn, người dân tộc thiểu số cao. Do đó, chương trình xây dựng nông thôn mới khi được triển khai thực chất đã làm thay đổi căn bản bộ mặt của nhiều làng, xã. Cùng với những nguồn đầu tư quan trọng về cơ sở hạ tầng, tư duy, cách làm của người dân cũng có những bước thay đổi quan trọng. Đây là tiền đề để thành phố cán đích nông thôn mới, cũng như xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội trong những giai đoạn tiếp theo./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng