Tin tức

Du lịch thông minh

Thứ tư, 20/02/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Đề án xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh với 4 trụ cột chính bao gồm quản trị, đời sống, môi trường và kinh tế

Trong 9 nội dung: Chính quyền điện tử, quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, nông nghiệp, du lịch, thành phố an toàn, môi trường, giáo dục – đào tạo, y tế và giao thông, thì vấn đề được thành phố Đà Lạt quan tâm triển khai đó là “Du lịch thông minh”. Cốt lõi trong làm du lịch thông minh ở Đà Lạt là kết hợp công nghệ với khai thác thế mạnh sẵn có ở thành phố này.
Trước đây khi đến thành phố Đà Lạt khó khăn nhất với du khách đó là tìm kiếm địa chỉ tham quan, mua sắm và dịch vụ ăn nghỉ. Nhưng giờ đã khác. Dịp tết này nhóm của chị Hà từ tỉnh An Giang lên Đà Lạt du xuân đã thuận lợi hơn khi được tiếp cận “Đà Lạt Flower City – Thành phố Hoa Đà Lạt, một ứng dụng trên điện thoại di động riêng biệt về du lịch ở Đà Lạt. Ở đây, du khách sẽ có gần như tất cả những gì mình cần liên quan đến du lịch.

Chị Lê Thu Hà, tỉnh An Giang : “Rất hay, thuận lợi, thông minh; thông qua phần mềm này bọn em có gần như tất cả cái mình cần 

Điểm khác biệt khi triển khai du lịch thông minh ở Đà Lạt, là chính quyền sẽ làm đầu mối tích hợp lại tất cả thông tin, từ các đơn vị cung ứng dịch vụ, các doanh nhiệp để có thể sử dụng chung, mọi người dân, doanh nghiệp và du khách đều có thể khai thác được. Trước đây, thường là việc doanh nghiệp tự làm.
Bà Phan Vy Oanh - Quản lý Khách sạn Colico Đà Lạt : “Cách làm này khơi thông phát triển kinh doanh của chúng tôi; doanh nghiệp có động lực lớn…”

Ông Tôn Thiện San – Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt : “Vung cung cấp cho du khách thông tin cần thiết là hết sức quan trọng . Ví dụ như nhà nghỉ này, tiện ích về ăn uống dịch vụ , tiện ích khác như là:  ngân hàng , bưu điện, ô tô bus, vé máy bay ATM, nói chung là tất cả những cái gì liên quan đến dịch vụ cho du khách, cho doanh nghiệp  và người dân thì chúng tôi đều cung cấp” 
Hàng thành phố Đà Lạt đón từ 5 đến 6 triệu lượt khách đến tham quan, nhưng làm thế nào để ngành du lịch phát triển xứng tầm, bền vững, đặc biệt là tạo ra sản phẩm dịch vụ công thiết thực rất cần sự vào cuộc đồng bộ, thực tế của ngành liên quan.
Bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng : “Chúng tôi đã xây dựng hiện nay cổng về du lịch để phục vụ cho người dân và doanh nghiệp khi đến với Đà Lạt sẽ tiếp cận và ứng dụng các phần mềm kết nối giữa các nhà hàng khách sạn, các sản phẩm cũng như tất cả các điểm du lịch cho người dân một cách tiện lợi nhất .”

Du lịch thông minh được Đà Lạt xây dựng cùng với nhiều nội dung khác như giao thông thông minh, đô thị thông minh... Kết quả cuối cùng của các hoạt động này là làm sao để khi đến với Đà Lạt, du khách không chỉ cảm nhận được cảnh quan thơ mộng, vẻ đẹp của các loài hoa, rừng thông, đồi chè ... mà còn cảm thấy được phục vụ tốt nhất ./.   
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng