Tin tức

Lâm Đồng sẵn sàng Ngày hội giao quân

Thứ năm, 21/02/2019 - 07:01

(Lamdongtv.vn) - Ngày21/2/2019, Tỉnh Lâm Đồng tổ chức Ngày hội giao nhận quân đợt 1 năm 2019, cho đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị của các địa phương trên địa bàn tỉnh cơ bản đã hoàn tất

Năm nay nhờ chủ động trong triển khai đồng bộ các giải pháp, đặc biệt huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị từ các khâu tuyên truyền, kêu gọi và khám tuyển nên chất lượng các tân binh được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này có sức khỏe, trình độ học vấn khá cao và đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ.
Những ngày cuối sinh hoạt cùng với gia đình trước khi lên đường nhập ngũ, tân binh Hồ Minh Dương ở thôn 3 xã Đạ Kho huyện Đạ Tẻh vẫn tranh thủ phụ giúp gia đình những công việc thường nhật, Dương cho biết sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông, em tham gia khám tuyển và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự với kết quả loại 1. Với em được khoác trên vai màu áo lính đó là niềm vui và là mơ ước của em.
Với phương châm “3 gặp - 4 biết”, nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường nhập ngũ, Mặt trận tổ quốc và các ban, ngành đoàn thể các huyện, thành phố cùng với các xã phường, thị trấn đã đến từng gia đình tuyên truyền, vận động các tân binh nhận thức rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên hầu thanh niên trong diện nhập ngũ đều phấn khởi, nhận thức được trách nhiệm của mình, sẵn sàng nhận nhiệm vụ.
Theo kế hoạch trong năm 2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Lâm Đồng phát lệnh nhập ngũ 1.050 công dân trong tổng số 1.000 chỉ tiêu giao quân. Theo Ban Quân lực - Phòng Tham mưu - Bộ CHQS tỉnh, chất lượng công dân nhập ngũ năm nay khá cao, sức khỏe loại 1 đạt 10,6%, loại 2 đạt gần 69%, trình độ văn hóa THPT đạt 31%, đại học, cao đẳng, trung cấp đạt gần 5,9%; tỷ lệ đảng viên vượt gần 4%, thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ tại Học viện Lục quân, Sư đoàn Bộ binh 5, Sư đoàn Bộ binh 302, Lữ đoàn Công Binh 25, Lữ đoàn Thông tin 23, Tiểu đoàn Trinh sát 47 Quân khu 7 và các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng. Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đề ra mục tiêu, chặt chẽ, đúng quy định, đảm bảo số lượng và chất lượng tân binh, do vậy các địa phương đã làm tốt công tác chuẩn bị các khâu đăng ký, rà soát thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ cho đến khâu sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự, với quyết tâm hoàn thành và đảm bảo chất lượng tuyển quân.
Với công tác chuẩn bị chu đáo cũng như niềm tin, khát khao cống hiến sức trẻ cho đất nước,1000 tân binh của tỉnh Lâm Đồng sẽ phát huy truyền thống, cách mạng của địa phương, ra sức nổ lực, phấn đấu, thi đua học tập và rèn luyện, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền quân sự, quốc phòng ngày càng vững mạnh./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng