Tin tức

Lễ giao nhận quân tại các địa phương trong tỉnh Lâm Đồng

Thứ sáu, 22/02/2019 - 09:34

(Lamdongtv.vn) - Hòa chung trong không khí của ngày hội tòng quân. Các huyện, thành phố trong tỉnh đã diễn ra Lễ giao nhận quân tiễn đưa thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

Đạ Huoai - Lễ giao nhận  quân năm 2019

(Lamdongtv.vn) - Tại huyện Đạ Huoai, ông Trần văn Hiệp - Ủy viên ban thường vụ - trưởng ban tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở ban,ngành và lãnh đạo huyện đã tham dự Lễ giao- nhận quân năm 2019. Buổi lễ giao nhận quân 2019 tại huyện Đạ Huoai  diễn ra trong không khí phấn khởi, hào hứng, mang thông điệp: “ Tuổi trẻ Đạ Huoai phát huy truyền thống quê hương, sẵn sàng lên đường bảo vệ tổ quốc”. Được biết, đợt này, huyện Đạ Huoai giao 45 thanh niên lên đường nhập ngũ tại sư đoàn 302 quân khu 7 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, không ngừng nổ lực rèn luyện trong học tập, huấn luyện đạt thành tích cao.
CTV: Đặng Dũng - Viết Truyền
 
Huyện Đơn Dương tổ chức lễ giao quân năm 2019
(Lamdongtv.vn) - Tại huyện Đơn Dương bà Nguyễn Thị Lệ UVBTV -Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Lãnh đạo Sở Nội vụ, đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ các ban ngành đoàn thể huyện Đơn Dương cùng tham dự lễ giao quân năm 2019. Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Đơn Dương có 90 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 8 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân nhân được  giao cho Lữ đoàn Công binh 25; Trung đoàn 271 Sư đoàn Bộ binh 5 Quân khu 7, Trung đoàn 994 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an tỉnh Lâm Đồng. Qua đánh giá, chất lượng công dân nhập ngũ năm nay được nâng cao về sức khỏe, học vấn và các tiêu chuẩn khác... Nhờ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, cho nên các gia đình có con em nhập ngũ trong huyện đã động viên các chiến sĩ mới vui vẻ, phấn khởi lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc./- 
CTV: Văn Mạnh - Phương Hoa
45 Thanh niên Cát Tiên hăng hái lên đường nhập ngũ
(Lamdongtv.vn) - Trong không khí náo nức của buổi lễ giao nhận quân tại huyện Cát Tiên, ông Trần Duy Hùng - UVBTV - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Cát Tiên đã thắp lên ngọn lửa truyền thống và nổi hồi trống mở hội giao quân để tiếp thêm lửa, tinh thần và niềm tin để các thanh niên huyện Cát Tiên hăng hái lên đường nhập ngũ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ đất nước đang từng ngày đổi mới, hội nhập.
Năm 2019 huyện Cát Tiên có 45 thanh niên nhập ngũ thực hiên nghĩa vụ quân sự, trong đó có 4 thanh niên là đảng viên, 11 thanh niên là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ. Phát biểu động viên, căn dặn và giao nhiệm vụ các thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ, lãnh đạo huyện Cát Tiên động viên các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ; đồng thời khi vào đơn vị đóng quân, bản thân mỗi thanh niên cần tích cực học tập, rèn luyện tốt, huấn luyện giỏi, luôn vững chắc tay súng để xứng đáng với danh hiệu người chiến sỹ "Bộ đội cụ Hồ".
CTV: Mai Lan - Văn Long
 

Lâm Hà: Giao nhận quân năm 2019
(Lamdongtv.vn) - Hòa chung không khí sôi nổi cùng các địa phương trong tỉnh, huyện Lâm Hà đã tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự Lễ có đại tá Nguyễn Bình Sơn, UVBTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, đại diện các đơn vị nhận quân. Năm nay, huyện Lâm Hà có tổng số 110 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và 13 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên sẽ nhập ngũ tại các đơn vị: Sư đoàn 302, Quân khu 7; Lữ đoàn Công binh 25, Quân khu 7; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng; Kho K20-Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng.
Trong tổng số 123 thanh niên nhập ngũ đợt này của huyện Lâm Hà có 7 đảng viên; 4 thanh niên có trình độ cao đẳng, 5 thanh niên có trình độ đại học, số thanh niên tốt nghiệp THPT chiếm trên 80%; có 85 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Để đạt kế hoạch chỉ tiêu được giao, trong thời gian qua, huyện Lâm Hà đã làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự. Cùng với đó, các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho thanh niên, giáo dục truyền thống cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ cũng được huyện chỉ đạo các xã tổ chức chu đáo, kịp thời.
CTV: Hoàng Thạch - Huy Toản
Thanh niên Đam Rông hăng hái lên đường nhập ngũ
(Lamdongtv.vn) - Tại buổi lễ giao quân huyện Đam Rông, thiếu tướng Bùi Văn Sơn, UV BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tặng hoa, động viên các thanh niên trước giờ lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Được biết đợt tuyển quân năm nay huyện Đam Rông đã tuyển chọn được 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và 6 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Trong tổng số 45 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự có 13 thanh niên có trình độ văn hóa lớp 12 và có 1 thanh niên có trình độ Cao đẳng, đặc biệt là có 2 đảng viên, đạt chỉ tiêu về tỷ lệ đảng viên so với kế hoạch đề ra. Các tân binh này được giao cho 3 đơn vị là Trung đoàn 88, Sư đoàn 302, Quân khu 7, Trung đoàn 994, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lâm Đồng và Công an tỉnh Lâm Đồng. Buổi lễ được tổ chức trong khí trang trọng với đầy đủ các nghi thức, nhằm khơi dậy truyền thống anh hùng, cổ vũ tinh thần của các tân binh con em quê hương Đam Rông đoàn kết, đồng lòng lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. 
CTV: Lê Tuấn
Lễ giao nhận quân huyện Đức Trọng năm 2019
(Lamdongtv.vn) - Tại huyện Đức Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phan Văn Đa, cùng lãnh đạo huyện mong muốn 130 tân binh nhập ngũ đợt này có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về trách nhiệm, nghĩa vụ của bản thân đối với quê hương, đất nước, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, vững vàng về  bản lĩnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Được biết công tác tuyển quân năm 2019 trên địa bàn huyện Đức Trọng đạt chỉ tiêu được giao với 130 thanh niên nhập ngũ, được giao về Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tiểu đoàn trinh sát 47 về Tiểu đoàn 16 phòng không-  sư đoàn 5 và Trung đoàn bộ binh 5 – Sư đoàn 5- Quân khu 7. Tại buổi lễ, các lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng, huyện Đức Trọng đã tặng quà cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ về các đơn vị. Các em học sinh trường THPT Đức Trọng đã tặng hoa cho các chiến sĩ mới.
CTV: Hoàng Yến
Đạ Tẻh tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019
 
(Lamdongtv.vn) - Sáng nay 21/02, huyện Đạ Tẻh đã tổ chức lễ giao quân năm 2019 và tiễn 58 tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Ông Phạm S - phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cùng lãnh đạo huyện đã tham dự. Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019; huyện Đạ Tẻ được giao 50 chỉ tiêu được phân bổ về nhận nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu tại sư đoàn 302 Quân khu 7 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và 6 thanh niên được chọn tham gia lực lượng nghĩa vụ công an nhân dân.
 
Tại buổi lễ giao nhận quân; Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; các ngành chức năng cần tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình có con, em nhập ngũ sớm ổn định đồi sống sinh hoạt và sản xuất; là hậu phương vững chắc để các tân binh yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Dịp này, lãnh đạo tỉnh và huyện Đạ Tẻ cũng đã trao quà và động viên các tân binh tiếp tục nỗ lực, ra sức thi đua học tập và rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị cũng như trọng trách mà quân đội và nhân dân địa phương tin tưởng, mong đợi./.
 
CTV: Công Tám – Cẩm Vân – Lê Minh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng