Tin tức

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng làm việc với Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc

Thứ sáu, 22/02/2019 - 09:53

(Lamdongtv.vn) -Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hàn Quốc do Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM làm trưởng đoàn

Ông Đoàn Văn Việt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh - Trưởng Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lâm Đồng; ông Trần Đức Quận, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Hàn Quốc do ông Lim Jae Hoon Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo UBND Tp Đà Lạt, các sở ngành liên quan và các doanh nghiệp du lịch Hàn Quốc.
Tại buổi làm việc, sau khi chia sẻ một số kinh nghiệm làm du lịch tại Hàn Quốc như xây dựng con đường đi bộ JeJu – Olen phục vụ du lịch trải nghiệm văn hóa, thiên nhiên trong các khu dân cư, các thành viên trong đoàn đã bày tỏ sự yêu thích đối với cảnh quan, khí hậu và con người Đà Lạt và cho biết thêm, với những thế mạnh sẵn có thì Hàn Quốc và Lâm Đồng có nhiều triển vọng để hợp tác phát triển du lịch, Phía Hàn Quốc sẵn sàng hỗ trợ để nhân dân hai địa phương giao lưu văn hóa và nghệ thuật đặc biệt đoàn cũng cho biết thêm, phía Hàn Quốc đang có kế hoạch mở đường bay thẳng đến Đà Lạt để người dân thuận tiện đi lại. Thay mặt đoàn công tác, Tổng lãnh sự Hàn Quốc gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua đã tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân Hàn Quốc đến du lịch và các doanh nhân Hàn Quốc đến Lâm Đồng tìm hiểu cơ hội đầu tư.
Về phía tỉnh Lâm Đồng, đại diện UBND thành phố Đà Lạt cho biết, trong những năm gần đây Đà Lạt đón rất nhiều lượt khách, doanh nghiệp và các trường học Hàn Quốc đến thăm và làm việc. Thành phố muốn tìm hiểu, học hỏi các kinh nghiệp du lịch nước bạn để  có sản phẩm du lịch mới lạ và mong muốn Hàn Quốc hỗ trợ Đà Lạt trong quá trình xây dựng TP Đà Lạt trở thành thành phố thông minh. Các sở ngành, địa phương Lâm Đồng cũng cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Lâm đặc biệt là hai lĩnh vực thế mạnh tại Lâm Đồng là nông nghiệp và du lịch.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng ông Đoàn Văn Việt – Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của tổng lãnh sự Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với Lâm Đồng, hoan nghênh sự hợp tác hai bên. Đồng thời bày tỏ sự vui mừng vì các thông tin quan trọng đã được hai bên chia sẻ. Riêng về kế hoạch hợp tác lâu dài, chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị các ngành chức năng, các doanh nghiệp cần có sự bàn bạc cụ thể trong thời gian tới nhằm đạt được kết quả hợp tác hiệu quả, bền vững.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng