Tin tức

Lâm Đồng có trên 11 ngàn lao động làm việc trong ngành du lịch

Thứ tư, 27/02/2019 - 08:06

(Lamdongtv.vn) - Lâm Đồng hiện có khoảng 11.200 lao động trực tiếp trong ngành du lịch, trong đó có khoảng 77% lao động được qua đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch.

 Hiện nay toàn tỉnh Lâm Đồng có 1.399 cơ sở lưu trú du lịch với trên 20.000 phòng, trong đó có 426 khách sạn từ 1-5 sao bao gồm 30 khách sạn cao cấp từ 3-5 sao. 35 khu, điểm du lịch trong đó có 13 khu, điểm là danh lam thắng cảnh được xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh cùng với hơn 60 điểm tham quan miễn phí tạo nên sự phong phú, đa dạng đối với các tour, tuyến du lịch trên địa bàn toàn tỉnh.

Hệ thống lữ hành - vận chuyển cũng đang dần hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của du khách với 67 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành - vận chuyển du lịch, trong đó có 24 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế.
Trong thời gian, Ngành Du lịch Lâm Đồng đã phối hợp với các Trường đào tạo về du lịch trên địa bàn mở các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ lao động trong toàn ngành. Đến nay, có khoảng 11.200 lao động trực tiếp trong ngành du lịch, trong đó có khoảng 77% lao động được qua đào tạo, bồi dưỡng về nghiệp vụ du lịch. Việc đa dạng hóa, mở rộng các loại hình du lịch-dịch vụ cũng như chú trọng công tác đào tạo chuyên môn cho người lao động hoạt động trong lĩnh vực này đã góp phần tạo thu hút du khách đến với địa phương, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lâm Đồng./.

Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng