Tin tức

Sẽ số hóa dữ liệu di tích, di sản văn hóa

Thứ ba, 26/02/2019 - 06:13

Hiện nay, Khánh Hòa có hàng trăm di tích, danh thắng đã được xếp hạng, hàng nghìn tư liệu hình ảnh, hiện vật quý hiếm. Để quản lý các tài liệu này tốt hơn, Sở Văn hóa và Thể thao đã lập đề cương xây dựng phần mềm quản lý các công trình di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh

Theo số liệu kiểm kê của Sở Văn hóa – Thể thao, toàn tỉnh hiện có hơn 190 di tích, danh thắng đã được xếp hạng cấp quốc gia, cấp tỉnh; gần 10.000 hiện vật gốc với nhiều loại hình phong phú; hơn 5.000 tư liệu hình ảnh thuộc về các thời kỳ lịch sử khác nhau. Nhưng nhìn chung việc quản lý di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt thiếu một công cụ quản lý mang tính thống nhất, đồng bộ.
Vì vậy, nếu triển khai phần mềm quản lý di sản văn hóa sẽ giúp cho cán bộ, nhân viên của bảo tàng thuận lợi hơn trong công tác chuyên môn. Đồng thời tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm công tác văn hóa cấp huyện, cấp xã nắm bắt rõ hơn về các di tích, hiện vật để kịp thời tham mưu các vấn đền liên quan.
Ngoài ra, việc số hóa các di tích, hiện vật cũng sẽ tạo thuận lợi cho việc lưu trữ, sử dụng, tìm kiếm thông tin về những di tích, hiện vật quý hiếm đó trên môi trường mạng được thuận lợi hơn. Được biết, hiện việc lập đề cương đã hoàn thành và đang chuyển các đơn vị có thẩm quyền thực hiện việc thẩm định, phê duyệt, bố trí kinh phí triển khai.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng