Tin tức

Hội nghị tổng kết phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Thứ năm, 28/02/2019 - 07:35

(Lamdongtv.vn) - Bệnh viện phục hồi chức năng Lâm Đồng đã tổng kết công tác hoạt động chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng giai đoạn 2014 – 2018

Trong thời gian qua, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện theo chỉ 03 của Bộ Trưởng Bộ y tế về việc tăng cường công tác phục hồi chức năng và duy trì đẩy mạnh công tác phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng. Đến nay 12/12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng.
Hiện tổng số người khuyết tật đang quản lý và theo dõi tập luyện trên địa bàn tính đến hết năm 2018 là hơn 11.300 người, số người khuyết tật được theo dõi quản lý hướng dẫn tập luyện tại nhà là hơn 3.300 người. Tỷ lệ người khuyết tật thăm khám sức khỏe định kỳ hàng năm đạt tỷ lệ 100% người/lần/năm. Song song đó, hàng năm Bệnh viện phục hồi chức năng Lâm Đồng đã tổ chức công tác khám sàng lọc trẻ em khuyết tật tính đến năm 2018 thực hiện 2 huyện, số trẻ em được khám, chỉ định phục hồi chức năng là 42 người. Bên cạnh đó các hoạt động chuyển giao kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng cho các trung tâm y tế huyện cũng được triển khai thường xuyên, và  đồng bộ.
Năm 2019, hội nghị thống nhất thực hiện các mục tiêu như: 100% người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được cập nhật thông tin và quản lý trong phần mền quản lý khuyết tật của Bộ Y tế; đẩy mạnh các hoạt động của chương trình phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; chú trọng đến công tác phòng ngừa khuyết tật, phát hiện sớm , can thiệp sớm trẻ em khuyết tật; duy trì 100% các trạm y tế xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh  có phân công cán bộ phụ trách công tác phục hồi chức năng và phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng được bồi dưỡng, tập huấn  kiến thức cơ bản về phục hồi chức năng.  
Dịp này, Sở y tế Lâm Đồng đã công bố quyết định bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh Lâm Đồng đối với bà Phạm Thị Vân Anh  có hiệu lực kể từ ngày 1/3/2019. Ngoài ra, Bộ Y tế trao đã trao tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho 6 cá nhân đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp  bảo vệ, chăm sóc  và nâng cao sức khỏe nhân dân. Sở Y tế Lâm Đồng tặng giấy tặng giấy khen cho 5 tập thể và 26 cá nhân đã có thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018./.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng