Tin tức

Đạ Tẻh: Tăng cường công tác chống hạn

Chủ nhật, 10/03/2019 - 11:00

(Lamdongtv.vn) - Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, đặc biệt những đợt nắng nóng gay gắt từ đầu năm nên theo dự báo trong niêm vụ mùa khô này sẽ có gần 1500 ha cây trồng các loại gồm lúa, hoa màu và các cây công nghiệp, cây dài ngày của huyện Đạ Tẻh sẽ bị ảnh hưởng do hạn hán

Theo đó diện tích được dự báo sẽ bị ảnh hưởng do hạn hán trong mùa khô này bao gồm gần 450 ha diện tích cây trồng lúa và hoa màu, trong đó Khu vực thị trấn Đạ Tẻh có gần 250 ha, xã An Nhơn trên 110 ha, Triệu Hải 50 ha. Ngoài ra khoảng 1000 ha cây trồng khác chủ yếu là diện tích chè, cà phê tại địa bàn Tôn Klong xã Đạ Pal, Quốc Oai và xã Đạ Lây bị ảnh hưởng do thiếu nước.. Chính vì vậy để chủ động trong công tác chống hạn, trước đó huyện Đạ Tẻh đã tăng cường nhiều giải pháp, đặc biệt chỉ đạo các Ngành chức năng kiểm tra các công trình, hồ đập, bảo đảm việc điều tiết nước, chủ động cung cấp nguồn nước cho cây trồng.
Song song đó hướng dẫn các xã, thị trấn xây dựng các phương án chống hạn, nạo vét hệ thống kênh mương và các công trình thủy lợi, tuyên truyền người dân chủ động tích trữ nguồn nước tại các ao hồ của gia đình để chủ động nguồn nước tưới cho mùa khô. Ngoài ra, địa phường còn xây dựng kế hoạch điều tiết nước phục vụ sản xuất theo đúng lịch, sử dụng nước trên nguyên tắc tiết kiệm, hiệu quả, rà soát các diện tích có nguy cơ cao về hạn hán để có kế hoạch sản xuất phù hợp, huy động máy bơm, sức dân tập trung trong công tác chống hạn./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng