Tin tức

Làng nghề Nấm Đức Trọng đăng ký nhãn hiệu vùng

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:56

(Lamdongtv.vn) - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) vừa chính thức công bố và tiến hành thẩm định nội dung đơn của HTX sản xuất nấm an toàn Đức Trọng về việc đăng ký nhãn hiệu vùng Nấm Đức Trọng

Trước đó, UBND tỉnh cũng đã đồng ý với đề nghị của UBND huyện Đức Trọng và Sở Khoa học và công nghệ Lâm Đồng về việc đề xuất xác nhận bản đồ nhãn hiệu tập thể “Nấm Đức Trọng” và yêu cầu huyện cùng Sở Khoa học và công nghệ hỗ trợ HTX sớm hoàn tất thủ tục để đăng ký nhãn hiệu, đồng thời quản lý và sử dụng nhãn hiệu đúng qui định. Nghề trồng nấm tại tổ dân phố 5, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng được hình thành từ những năm 1990 và được UBND tỉnh Lâm Đồng công nhận là làng nghề vào năm 2016.
Hiện nay, làng nghề này có 44 hộ trồng nấm với 220 trại nấm, chủ yếu là nấm mèo được đầu tư bài bản, kỹ thuật nuôi trồng tốt, khí hậu phù hợp nên sản phẩm nấm của làng nghề có chất lượng cao, có uy tín trên thị trường và tạo dựng cuộc sống ổn định cho 50% hộ gia đình. Nhãn hiệu vùng chính thức ra đời sẽ là cơ hội để người dân làng nghề nói chung và thành viên HTX nói riêng thức đẩy sản xuất kinh doanh nấm theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, mở rộng thị trường và nâng cao uy tín sản phẩm./.
Bảo Dung

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng