Tin tức

Liên minh hợp tác xã Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ năm, 07/03/2019 - 07:26

(Lamdongtv.vn) - Liên minh hợp tác xã Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghụ tổng kết công tác năm 2018 triển khai năm 2019. Tham dự hội nghị có đại diện của hơn 300 hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã trong tỉnh

Theo báo  cáo của Liên minh hợp tác xã Lâm Đồng hiện nay toàn tỉnh có 315 hợp tác xã, 3 liên hiệp hợp tác xã với trên 63. 000 thành viên hoạt động trên các lĩnh vực nông nghiệp, tín dụng, du lịch, vận tải v.v...Trong đó các hợp tác xã hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp chiếm số lượng lớn với 225 hợp tác xã. Còn lại là 25 quỹ tín dụng, 36 hợp tác xã công thương, 27 hợp tác xã giao thông vận tải 1 hợp tác xã xây dựng và 1 hợp tác xã dịch vụ du lịch. 
Trong năm qua Liên minh hợp tác xã tỉnh đã phối hợp với các đoàn thể, ban ngành và các địa phương tích cực tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ xây dựng mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội tại địa phương. Từ đó nhiều mô hình hợp tác xã, tổ hợp tác được hình thành và vận hành hiệu quả. Đặc biệt là việc xây dựng các hợp tác xã gắn với chuỗi giá trị hình thành các thương hiệu nông sản của địa phương từ đó tìm đầu ra ổn định cho nông sản địa phương, nâng cao thu nhập cho xã viên. Trong đó các hợp tác xã nông nghiệp đã bao tiêu 70 mặt hàng rau, củ, quả với tổng sản lượng tiêu thụ khoảng 60.000 tấn cho xã viên. Bên cạnh lĩnh vực nông nghiệp thì các hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực công thương, giao thông vận tải, tín dụng cũng có những bước tiến khả quan mang lại lợi ích nhất định cho các thành viên và đóng chung cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được  thì vẫn còn nhiều hợp tác xã hoạt động chưa hiệu quả, quy mô chưa đáp ứng được nhu cầu đa dạng hóa của các thành viên. Loại hình dịch vụ cung ứng còn đơn lẻ chưa thu hút được người dân tham gia vào kinh tế  hợp tác.
Năm 2019, Liên minh hợp tác xã Lâm Đồng đề ra các mục tiêu như: phát triển mới 37 hợp tác xã; phấn đấu tăng 5% thành viên hợp tác xã; đẩy mạnh công tác đào tạo, phấn đấu tất cả các cán bộ quản lý hợp tác xã được tham gia các lớp bồi dưỡng  kiến thức về quản lý và phấn đầu xây dựng trên 50% hợp tác xã đạt loại khá giỏi và một số chỉ tiêu quan trọng khác. Dịp này Liên minh hợp tác xã tỉnh Lâm Đồng đã tặng bằng khen cho 40 hợp tác xã có thành tích trong phong trào thi đua năm 2018 và công nhận 35 hợp tác xã điển hình tiên tiến  năm 2018./. 

Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng