Tin tức

Phụ nữ làng mắm truyền thống giúp nhau khởi nghiệp

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:59

Với mong muốn giữ nghề và làm giàu từ chế biến truyền thống, phụ nữ ở làng Mỹ Quang (xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã cùng chung sức hỗ trợ nhau sản xuất; quảng bá sản phẩm để mở rộng thị trường

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” theo Quyết định số 939, ngày 30/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã An Chấn đã vận động được 9 hộ gia đình sản xuất mắm nhỏ lẻ ở làng nghề Mỹ Quang tham gia tổ liên kết sản xuất. Đây cũng là mô hình điểm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên. Khi tham gia tổ liên kết, các chị được vay vốn với lãi suất ưu đãi; hỗ trợ nhãn mác, bao bì theo tiêu chuẩn; trao đổi kinh nghiệm sản xuất; chia sẻ thị trường tiêu thụ.
Nghề chế biến nước mắm truyền thống ở Phú Yên giờ đây không chỉ dừng lại là giải quyết công việc lúc nông nhàn mà đang được định hướng để phát triển thành sản phầm hàng hóa. Ở làng nghề Mỹ Quang, chị em phụ nữ tìm cách gắn kết, hỗ trợ nhau trong sản xuất là một xu thế tất yếu. Bình quân mỗi hộ gia đình khi tham gia tổ liên kết sản xuất đều tiêu thụ được từ 2.000 đến 50.000 lít nước mắm và cho thu nhập từ 50 triệu đồng/hộ/năm trở lên.
Hiệu quả mang lại ở làng nghề nước mắm Mỹ Quang cho thấy hướng đi đúng trong hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp. Đây cũng là cơ hội để những người phụ nữ sản xuất nước mắm sạch được sống với nghề và gìn giữ được giá trị của cha ông để lại./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng