Tin tức

Ngân hàng sữa mẹ cứu cánh cho bệnh nhi sơ sinh

Thứ ba, 12/03/2019 - 07:58

Với mục tiêu cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho 3.000 đến 4.000 trẻ mỗi năm, ngân hàng sữa mẹ thuộc Bệnh viên Phụ sản - Nhi Đà Nẵng là ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hinh phi lợi nhuận. Nơi đây được xem là cứu cánh cho nhiều bệnh nhi sơ sinh

Rời khỏi bụng mẹ lúc 29 tuần, em bé này chỉ nặng hơn 800gram, nếu được bú bằng sữa mẹ trực tiếp, sau 1 tháng điều trị tại bệnh viện bé có thể tự ăn. Tuy nhiên, em bé này vẫn phải ăn bằng đường tĩnh mạnh. Sau sàn lọc sơ sinh bé được theo dõi và chăm sóc bằng nguồn sữa từ ngân hàng sữa mẹ. 
 
Những trẻ nhận sữa mẹ thanh trùng là những trẻ sinh non, trẻ sau sinh bị bệnh lý và cả những trẻ bị bỏ rơi. Nhóm trẻ này cũng rất dễ bị tổn thương, mất sức đề kháng và đối diện những nguy cơ liên quan đến tuần hoàn, hô hấp và đặc biệt rất dễ bị nhiễm khuẩn. Do đó, sữa mẹ thanh trùng không đơn thuần là một nguồn dinh dưỡng mà còn là giải pháp để giảm nguy cơ bệnh tật và tăng sức đề kháng cho trẻ.
Để có được nguồn sữa mẹ hiến tặng, đội ngũ y bác sỹ  phải làm việc qua nhiều công đoạn. Hành trình tìm nguồn sữa tại ngân hàng sữa mẹ đến từ những bà mẹ đang nuôi con nhỏ và trên hết là sự sẻ chia, lan tỏa thông điệp nuôi con bằng sữa mẹ trong cộng đồng. 

Mỗi ngày tại Bệnh viện Sản – Nhi Đà Nẵng có từ 20 đến 30 trẻ cần nhận sữa mẹ thanh trùng. Giá trị của những nguồn sữa mẹ hiến tặng không chỉ ở nguồn dinh dưỡng quý giá mà cao cả hơn là tấm lòng của những người hiến tặng và những người làm công tác thanh trùng từng giọt sữa mát lành. Ngân hàng sữa mẹ được xem là cứu cánh cho hàng ngàn bệnh nhi sơ sinh kém may mắn trong những tháng đầu đời, giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch và truyền đi thông điệp yêu thương trong cộng đồng “Hãy nuôi con bằng sữa mẹ” ./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng