Tin tức

Bảo hiểm Xã hội Việt Nam triển khai nhiệm vụ tuyên truyền năm 2019

Thứ ba, 12/03/2019 - 19:04

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 12/03, tại thành phố Đà Lạt, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyên truyền năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Dự hội nghị có ông Đào Ngọc Ánh – Phó tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và đại diện lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội của 35 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Tham dự về phía tỉnh Lâm Đồng, có ông Nguyễn Văn Yên – UVBTV – Phó chủ tịch UBND tỉnh. 
Với sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị trực thuộc Bảo hiễm Xã hội Việt Nam, công tác truyền thông chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN năm 2018 đã được triển khai một cách đồng bộ, thống nhất và kịp thời từ trung ương đến địa phương, đảm bảo đúng định hướng, trọng tâm, trọng điểm góp phần quan trọng vào công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế. Cụ thể năm 2018, toàn quốc có trên 14 triệu 700 người tham gia BHXH, trong đó gồm 14 triệu người tham gia BHXH bắt buộc và trên 270 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện.
BHXH Việt Nam đã chủ động tích cực phối hợp với 24 đơn vị đầu mối thuộc 18 Bộ, Ban, Ngành, Tổ chức chính trị ký kết thỏa thuận phối hợp truyền chính sách sách BHXH, BHYT, BHTN. Riêng tại các địa phương, Bảo hiểm Xã hội các tỉnh, thành phố đã chủ động phối hợp với các đơn vị  tổ chức được hơn 10.000 cuộc đối thoại trực tiếp, hội thảo tuyên truyền và kỹ năng truyền thông thu hút trên 2 triệu người lao động tham gia. Nhiều địa phương đã phát huy tính sáng tạo, lựa chọn hình tuyên truyền phù hợp với đặc thù dân cư, tập quán sinh hoạt của người dân qua đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của chính quyền và nhân dân đối với công tác BHXH, BHYT. Ngoài ra, công tác phối hợp của bảo hiểm xã hội với các cơ quan truyền thông báo chí được triển khai hiệu quả thông qua các phóng sự, tin bài, tạo đàm, chuyên mục phản ánh về việc tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT. 
Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên đã giới thiệu khái quát về tình hình, kinh tế xã hội của địa phương cũng như ghi nhận những đóng góp của ngành Bảo hiểm Xã hội đối với công tác đảm bảo an sinh xã hội. Ông Nguyễn Văn Yên cho biết: Năm 2018 tỉnh Lâm Đồng có trên 1 triệu người tham gia BHXH, BHYT đạt trên 102% kế hoạch năm góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân của tỉnh tăng lên 83,9% vượt 1,3% tỷ lệ bao phủ y tế toàn dân được Chính phủ giao. Để có được kết quả này, chính là sự nỗ lực không nhỏ của của công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. 

Để công tác thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT,BHTN năm 2019 đạt được những kết quả tốt nhất, BHXH Việt Nam tiếp tục  tập trung đổi mới cả về nội dung, hình thức tuyên truyền sao cho phù hợp với từng vùng miền, nhóm đối tượng, thu hút được nhóm đối tượng lao động phi chính thức tham gia BHXH, BHYT. Tăng cường hơn nữa việc phối hợp với các bộ, ngành, chính quyền địa phương để hoàn thành các đề án, dự án, nhiệm vụ được giao.vv.. Dịp này, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tặng bằng khen cho 16 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác truyên truyền các chính sách bảo hiểm trong năm 2018./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng