Tin tức

Lâm Đồng- Singapore kết nối giao thương lĩnh vực rau- củ - quả

Thứ tư, 13/03/2019 - 09:05

(Lamdongtv.vn) - Phó chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện thương vụ Việt Nam tại Singapore nhằm kết nối giao thương giữa Doanh nghiệp Singapore và Doanh nghiệp Lâm Đồng trong lĩnh vực rau-củ-quả

Bà Trần Thu Quỳnh - Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, nhằm thực hiện việc xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Việt Nam ra thị trường thế giới, Thương vụ Việt Nam tại Singapore phối hợp với Cơ quan Nông Lương và Thú y Singapore, Cơ quan Doanh nghiệp Singapore tổ chức đoàn gồm 09 doanh nghiệp Singapore hoạt động trong lĩnh vực rau củ quả đi khảo sát thị trường và tìm kiếm cơ hội nhập khẩu các sản phẩm rau quả Việt Nam vào thị trường. Bà Trần Thu Quỳnh cũng nhận định, Lâm Đồng là một địa phương có thương hiệu rau nổi tiếng của Việt Nam và trong tương lai có nhiều tiềm năng để phát triển ngành nông nghiệp-thực phẩm di xa hơn nữa. Trong khi đó, các doanh nghiệp Singapore vốn có thế mạnh về công nghệ, chuỗi cung ứng, logistics... có thể hỗ trợ và cùng hợp tác đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho cả đôi bên.
Đáp lại thiện chí của phía Singapore, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Văn Yên cho rằng dựa trên tình hình sản xuất, tiêu thụ cũng như chất lượng rau- củ- quả của địa phương, Lâm Đồng tự tin sẽ đáp ứng được các yêu cầu khắt khe từ phía nước bạn. Hiện Singapore là đối tác thương mại thứ 6 trên thế giới của Việt Nam. Việt Nam cũng là bạn hàng lớn thứ 12 của Singapore. Những năm qua, tăng trưởng thương mại giữa hai nước tăng liên tục từ 12-15% hàng năm và Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng hi vọng qua buổi làm việc hôm nay, các doanh nghiệp Lâm Đồng và  doanh nghiệp Singapore sẽ thật sự được kết nối và hợp tác đầu tư. Việc đó cũng sẽ sớm được xúc tiến song song với việc mở tuyến bay thẳng từ Đà Lạt đến Singapore, góp phần khuyến khích và thu hút hơn nữa các nhà đầu tư đầu tư Singapore vào Lâm Đồng. 
Tại hội nghị, đại diện từng doanh nghiệp Singapore cũng đã tự giới thiệu, trình bày nhu cầu, và kết nối cùng doanh nghiệp Lâm Đồng tham dự họp. Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn thương vụ Việt Nam tại Singapore sẽ có hoạt động tham quan thực địa tại các cơ sở sản xuất rau quả xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng