Tin tức

Trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật năm 2018

Thứ năm, 14/03/2019 - 07:10

Mới đây tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ bế mạc cuộc thi KHKT cấp quốc gia khu vực phía Bắc. Cuộc thi được tổ chức trong 4 ngày với sự tham gia của 252 dự án với 487 học sinh đến từ 34 đơn vị

Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn và trao 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư. Các dự án được giải Nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF 2019 tại Hoa Kì. Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng dự án đoạt giải với 21 dự án, tiếp đó Hải Phòng với 12 dự án, Lào Cai đã có 5 dự án và là địa phương có số lượng giải Nhất cao nhất cuộc thi. Các lĩnh vực mà học sinh nghiên cứu khá phong phú, đa phần đều xuất phát từ những vấn đề nổi cộm của cuộc sống hay của địa phương.
Qua 7 năm tổ chức, cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học ngay từ bậc học phổ thông. Đồng thời, tích cực đổi mới cách dạy, cách học theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực và đặc biệt là rất phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông mới hiện nay. Đây cũng là tiền để chuẩn bị trước các điều kiện cho việc thực hiện triển khai đổi mới giáo dục phổ thông./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
cột phải
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng