Tin tức

Công bố quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực trung tâm Hòa Bình thành phố Đà Lạt

Thứ hai, 18/03/2019 - 05:29

(Lamdongtv.vn) - Sở Xây dựng Lâm Đồng phối hợp thành phố Đà Lạt tổ chức Lễ công bố quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực trung tâm Hòa Bình thành phố Đà Lạt

Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, các ông, bà trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo và nhân dân thành phồ Đà Lạt đã dự lễ công bố.
        Tại lễ công bố ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu nội dung cụ thể Đồ án quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu vực trung  tâm Hòa Bình thành phố Đà Lạt. Theo đó vị trí quy hoạch đồ án thuộc phường 1, thành phố Đà Lạt với diện tích 30 ha. Phạm vi từ Đường Trần Quốc Toản, Bùi Thị Xuân, Lý Tự Tọng, hẻm Nhà thờ Tin Lành, Nguyễn Văn Trỗi đến đường Ba Tháng Hai, Nguyễn Chí Thanh, đường dẫn xuống Lê Đại Hành, quanh vòng xoay đài phun nước.
Nội dung quy hoạch được thẩm định cơ cấu theo phân khu bao gồm:
   Phân khu I là khu vực Chợ Đà Lạt thuộc đường Nguyễn Thị Minh Khai với quy mô gần 7 ha, chức năng là chợ truyền thống kết hợp với quảng trường trung tâm, khu đi bộ kết hợp với khu trung tâm và bến xe ngầm.
   Phân khu II là Trung Tâm Hòa Bình, quy mô trên 3,3 ha với chức năng là khu trung tâm phức hợp đa chức năng với các loại hình dịch vụ và giải trí phục vụ cho người dân địa phương và khách du lịch. Phân khu III  là khu vực Đồi Dinh với trên 4 ha là khu vực dành cho khu thương mại và dịch vụ cao cấp.
   Phân khu IV là khu vực chỉnh trang đô thị với quy mô trên 9 ha, chức năng là khu vực chỉnh trang kiến trúc công trình và cảnh quan các tuyến đường đi bộ với muc đích hình thành khu ở kết hợp thương mại và phát triển hỗn hợp với các loại hình dịch vụ và giải trí cho người dân địa phương và khách du lịch.
   Phân khu V là khu vực ven Hồ Xuân Hương quy mô khoảng 6 ha. Chức năng là công trình dịch vụ - du lịch, lưu trú, khách sạn công trình công cộng, tôn tạo cảnh quan phù hợp với cảnh quan chung và kết nới với các phân khu chức năng.
Sau khi công bố nội dung đồ án, Ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã trao quyết định quy hoạch đồ án cho Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt là những đơn vị thực hiện đồ án trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đồ án này có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng, phát triển thành phố Đà Lạt nói chung và khu Hòa Bình nói riêng thành một trung tâm thương mại, dịch vụ, du lịch và cảnh quan trong tương lai.

Phát biểu của ông Đoàn Văn Việt - Phó bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng : việc quy  hoạch khu Hòa Bình có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế, cũng như ca3nhq uan của thành phố Đà Lạt, khắc phục những nhuộc điểm của hiện trạng hiện nay và mở ra tầm nhìn trong tuông lai. Với ý nghĩa đó tôi đề nghị các cấp ngành nghiên cứu, tổ chức triển khai đề àn theo đúng quy hoạch. Kếu gọi các nhà đầu tư có thiện chí, tiềm năng thu hút đầu tư. Tuyên truyền rộng rãi nhân dân được biết và ủng hộ đồ án này
        Đồ án này sẽ được triển khai theo quy hoạch chung xây dựng thành phố Đà Lạt giai đoạn 2030 tầm nhìn 2050 với dự báo quy mô dân số khu vực quy hoạch trong tương lai là gần 7.000 người. Đồ án này được hình thành trên ý tưởng bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử vốn có và phát triển theo hướng tích cực tạo không gian sống, sinh hoạt, kinh doanh văn minh, hiện đại nhưng đảm bảo không gian xanh.
KTS Hổ Thiệu Trị - Giám đốc Công ty TNHH kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị - Đơn vị thiết kế đồ án cho biết : Đà Lạt có lịch sử hình thành từ lâu và có nhiều giá trị văn hóa lịch sử, chúng ta giữ lại giá trị đó nhưng chúng ta không thể trở về với khung cảnh Đà Lạt của mấy chục năm trước, mà chúng ta phải chỉnh trang cho phù hợp nhưng phải ưu tiên cho các tiện ích công cộng, không gian sống xanh và quy hoạch mở để liên kết với xung quanh chứ không phải khép kín
      Điểm đáng chú ý trong đồ án là một số điểm như: khách sạn Nice  Dream (Hải Sơn cũ), thương xá Latulipe, khách sạn Thanh Bình, khách sạn TTC (Golf 3 cũ) và các Kiot dọc đường Nguyễn Thị Minh Khai sẽ được tháo dỡ để thực hiện các công trình phục vụ cho không gian đi bộ các khu vực chức năng và khu vực đậu xe, kỹ thuật và thương mại. Khu vực rạp hát 3 tháng 4 sẽ được giữ nguyên vị trí là rạp hát nhưng được thiết kế âm dưới lòng đất, khu vực phía trên sẽ là quảng trường cho người đi bộ. Đồ án quy hoạch được trưng bày tại Nhà triển lãm khu Hòa Bình thành phố Đà Lạt ít nhất là 10 ngày kể từ  ngày 15/3 để người dân, tham quan tìn hiểu ./. 
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng