Tin tức

Ngành nông nghiệp Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ 2019

Thứ hai, 25/03/2019 - 08:38

(Lamdongtv.vn) - Chiều ngày 21.3, Nghành Nông nghiệp Lâm Đồng triển khai nhiệm vụ năm 2019 cụm thành phố Đà Lạt và các huyện phụ cận

Trong năm qua, kết quả sản xuất của các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương và thành phố Đà Lạt cơ bản đảm bảo kế hoạch đề ra với  tổng diện tích gieo trồng đạt gần 122 ngàn ha. Trên địa bàn đã xây dựng kế hoach hình thành 10 vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao và đã công nhận được 02 vùng là làng hoa Thái Phiên và làng hoa Vạn Thành. Tình hình dịch bệnh tại 4 địa phương trên ít biến động. Việc phát triển đàn vật nuôi được quan tâm. Sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn, với tổng diện tích hơn 495.000  ha, sản lượng 350 ngàn tấn/năm, có 87 chuỗi liên kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản.
Trong cụm có 17 cơ sở đang kinh doanh nông sản Trung Quốc. Các mặt hàng này rất khó phân biệt so với các sản phẩm cùng loại của Đà Lạt, ảnh hưởng lớn đến chất lượng và thương hiệu nông sản Đà Lạt. Trong năm ngành chức năng kiểm tra  chất lượng hàng nông sản trên địa bàn tỉnh; xử lý 10 cơ sở kinh doanh hàng Trung Quốc có các hành vi vi phạm pháp luật, tịch thu 5.600 kg nông sản, 02 máy trộn đất đỏ vào khoai tây. Riêng lĩnh vực Lâm Nghiệp cũng được chú trọng thực hiện với việc đẩy mạnh công tác quản lý bảo vệ, phòng cháy chữa cháy rừng  và tổ chức trồng rừng tập trung được hơn 138 ha. 
Ngoài ra công tác phát triển nông thôn, nước sạch, thủy lợi cũng được quan tâm. Đến nay, hầu hết các xã trong cụm đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn; UBND tỉnh đã phê duyệt Đề án thí điểm xây dựng huyện Đơn Dương đạt nông thôn mới kiểu mẫu về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo hướng thông minh. Tuy nhiên, hội nghị cũng nhìn nhận một số hạn chế trong công tác  triển khai một số nhiệm vụ ngành nông nghiệp của cụm như: Độ nhận diện của nông sản chưa cao, xử lý sau thu hoạch còn hạn chế, chưa tiêm phòng tất cả các loại bệnh nguy hiểm trên đàn vật nuôi, tiến độ một số dự án trọng điểm còn chậm, công tác trồng rừng cảnh quan, trồng cây phân tán còn nhiều lúng túng.
Thời gian tới, ngành Nông nghiệp Lâm Đồng dự báo: tình hình mưa bão bất thường sẽ xảy ra gây thiệt hại cho sản xuất nhất là dịch bệnh, tình trạng nông sản bị cạnh tranh, giả mạo bởi nông sản ngoại nhập vẫn rất gay gắt. Vì vậy trong năm 2019, ngành Nông nghiệp Lâm Đồng tiếp tục bám sát các chương trình nhiệm vụ, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất kết hợp phát triển du lịch canh nông. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình thủy lợi, nước sạch nông thôn. Mặt khác, tăng trường công tác tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các vụ vi luật quản lý bảo vệ rừng, hỗ trợ xây dựng và phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, hình thành và phát triển các trung tâm sau thu hoạch.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng