Tin tức

Lâm Hà đường mới làm đã nứt

Thứ hai, 25/03/2019 - 11:49

(Lamdongtv.vn) - Dù mới hoàn thành chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, của xã Liên Hà, huyện Lâm Hà đã xuất hiện nhiều vết nứt, khiến người dân lo ngại. Để đảm bảo chất lượng công trình trước khi đưa vào sử dụng, chính quyền và các ngành liên quan huyện Lâm Hà cần có giải pháp khắc phục

Loang lỗ những vết nứt trên bề mặt tuyến đường bê tông dài 1,6 km mới hoàn thành. Một số vị trí vựa xi măng và đá đã bong tróc. Người dân hai thôn Đạ Dâng – Sình Công, khá bức xúc khi công trình mới làm xong đã hỏng.

Ông Trần Văn Lượng - T. Đạ Dâng, xã Liên Hà, H. Lâm Hà : “Trước đây đường lầy lội lắm, được đầu từ rất mừng, nhưng đường mới làm mà đã nứt như thế này đề nghị phải khắc phục….”
Để xây dựng tuyến đường này, ngoài vốn đầu tư 2,3 tỷ đồng từ ngân sách huyện Lâm Hà, nhân dân hai thôn Đạ Dâng – Sình Công, đóng góp 400 triệu đồng, bình quân mỗi gia đình đóng 2 triệu đồng, đồng thời dựa vào diện tích đất sản xuất mỗi hộ đóng thêm 100.000 đồng/sào. Dù kinh tế còn khó khăn, nhưng ước mơ có đường mới nên bà con đồng thuận với chủ trương của nhà nước cùng làm. Nhưng niềm vui ấy hiện chưa trọn vẹn.
Ông Ha B'Rưng - Trưởng Ban công tác MT thôn Đạ Dâng, xã Liên Hà, Lâm Hà : “Bà con đồng bào khó khăn nhưng vẫn chấp hành đóng góp, nhưng rất buồn vì đường mới  làm đã hỏng…; yêu cầu phải khắc phục, đảm bảo chất lượng khi đưa vào sử dụng

CCB Dương Văn Ba - Chi hội trưởng CCB thôn Đạ Dâng, xã Liên Hà, huyện Lâm Hà : Khi có chủ trương chúng tôi vận động, bà con rất tự nguyện góp tiền cùng với nhà nước để làm đường, bản thân như gia đình tôi cũng tham gia tích cực, bà con rất bức xúc 
Theo thiết kế, tuyến đường Đạ Dâng – Sình Công dài 1,6m, rộng 3,5m, lề đường 75cm, độ dày đường 16cm. Tuy nhiên, sau thi công đường xuất hiện nhiều vị trí bị nứt. Lề đường chưa đảm bảo. Trước phản ánh của người dân, chính quyền, Trung tâm quản lý khai thác công trình công cộng - chủ đầu tư, Công ty 69 Lâm Hà, đơn vị trực tiếp thi công tuyến đường này đã tổ chức kiểm tra, làm rõ nguyên nhân để có hướng xử lý. 
Ông Nguyễn Công Thành - PGĐ Trung tâm QLKTCTCC huyện Lâm Hà : “Qua kiểm tra, đơn vị thi công thực hiện đúng kỹ thuật thiết kế, hiện chung tối đã gửi mẫu bê tông đi kiểm tra, chờ kết quả để có hướng xử lý, đây là vấn đề nhạy cảm vì vậy chúng tôi phải giải quyết dứt điểm…”

Phát triển hạ tầng giao thông là tiêu chí quan trọng của Chương trình xây dựng nông thôn mới, vì vậy huyện Lâm Hà cần sớm có hướng khắc phục, đảm bảo chất lượng công trình đường giao thông liên thôn Đạ Dâng – Sình Công, xã Liên Hà trước khi đưa vào sử dụng, đáp ứng niềm tin trong nhân dân./.
Mạnh Thành - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng