Tin tức

Khắc phục thiệt hại sau cơn lốc tại Đạ Huoai

Thứ ba, 26/03/2019 - 08:03

(Lamdongtv.vn) - Trong chiều ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S và các ngành chức năng của tỉnh đã thăm hỏi, động viên người dân xã Phước Lộc và Hà Lâm đồng thời chỉ đạo huyện Đạ Huoai và các ngành của tỉnh khắc phục thiệt hại hỗ trợ người dân trong trận lốc xảy ra chiều 23/3

Tại xã Phước Lộc và xã Hà Lâm, PCT UBND tỉnh Phạm S đã đến thăm, chia sẽ và động viên đối với các gia đình có thiệt hại sau trận lốc vừa qua. Theo đó, trận lộc xoáy kèm mưa lớn kéo dài 30 phút vào chiều ngày 23/3 đã thổi bay hơn 20 mái nhà dân, va hơn 10,5 ha cây trồng các loại, làm hư hại nhiều vườn sâu riêng gần thu hoạch trái.
Theo thống kê của huyện Đạ Huoai, đến thời điểm hiện tại có hàng ngàn gốc sầu riêng chuẩn bị thu hoạch của người dân bị đổ gãy, bật gốc. Ngoài ra, hàng chục tấn sầu riêng xanh cũng bị gió quật làm gãy rụng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S đã chỉ đạo ngành nông nghiệp tỉnh Lâm Đồng và huyện Đạ Huoai nhanh chóng thống kê và có những giải pháp hỗ trợ kịp thời đối với người dân bị thiệt hai sau trận lốc. 

Được biết, huyện Đạ Huoai hiện có khoảng 2.700 ha sầu riêng, trong đó xã Hà Lâm là thủ phủ sầu riêng của cả tỉnh Lâm Đồng, với khoảng 1.900 ha. Mỗi năm, sầu riêng mang lại nguồn thu cho địa phương khoảng 800 - 1.000 tỷ đồng.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng