Tin tức

Tuổi trẻ Lâm Hà khởi nghiệp từ du lịch, dịch vụ

Thứ ba, 26/03/2019 - 09:21

(Lamdongtv.vn) - Thị trường du lịch đang được đánh giá là mảnh đất khởi nghiệp đầy tiềm năng dành cho bạn trẻ. Xã Mê Linh, huyện Lâm Hà với lợi thế nằm trên tuyến đường du lịch canh nông nối Đà Lạt – Nam Ban

Phát huy những tiềm năng đó, những bạn trẻ ở Mê Linh đã sáng tạo trong khởi nghiệp, mở ra nhiều loại hình du lịch mới mẻ, thu hút được đông đảo du khách đến tham quan nhất là du khách nước ngoài. Cũng từ những mô hình khởi nghiệp độc đáo này đã mở ra những loại hình mới, thúc đẩy ngành du lich, dịch vụ của địa phương.
Điểm dừng chân Anh Tuấn do chàng trai Lưu Minh Tuấn làm chủ đã đi vào hoạt động được 7 năm nay, với mô hình du lịch tham quan các loại động vật hoang dã ở như : Đà điểu, cá sấu, chim trĩ, chồn và dế…vv . Du khách đến đây không chỉ được tìm hiểu quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại côn trùng và động vật hoang dã mà còn được thỏa thích tham quan hầm nấu rượu thủ công rất quy mô và độc đáo như thế.
Điểm dừng chân Anh Tuấn do chàng trai Lưu Minh Tuấn làm chủ đã đi vào hoạt động được 7 năm nay, với mô hình du lịch tham quan các loại động vật hoang dã ở như : Đà điểu, cá sấu, chim trĩ, chồn và dế…vv. Du khách  đến đây không chỉ được tìm hiểu  quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại côn trùng và động vật hoang dã mà còn được thỏa thích tham quan hầm nấu rượu thủ công rất quy mô và độc đáo như thế này. 
Phát biểu của chị Vũ Thị Thu Thủy - Việt Kiều Na Uy : khi tham gia vào tour du lịch này mình thấy rất thích thú, được ngắm quang cảnh của làng quê nông thôn, được tìm hiểu những giá trị rất riêng của làng quê Việt nam. Cách làm của các bạn trẻ rất độc đáo và ấn tượng khách nước ngoài họ thấy rất lạ và ấn tượng
Để tạo thêm sự hấp dẫn cho du khách Lưu Minh Tuấn còn cho khách niếm thử miễn phí các món ăn chế biến từ côn trùng và uống rượu gạo. Điều này đã tạo sự thích thú cho du khách đến tham quan nhất là du khách nước ngoài. Do đó, mỗi ngày điểm dừng chân của Tuấn thu hút hàng trăm lượt khách ghé thăm.

Phát biểu của anh Lưu Minh Tuấn - xã Mê Linh, huyện Lâm Hà : mỗi du khách đến tham quan tại điểm dừng chân mình thu 5 ngàn/ đầu người, rồi nguồn lợi nhuận mình thu thêm như bán rượu, bán dế cho các nhà hàng hoặc bán cho du khách. Cách làm này mình sẽ tiếp tục nhân rộng và bổ sung nhiều loại động vật được cấp phép để phục vụ du khách
Sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực cà phê ở thị trường TP. HCM, gia đình chị Lê Hoàng Như Ý đã quyết định về lập nghiệp tại mảnh đất Mê Linh và viết tiếp giấc mơ sản xuất cà phê nguyên chất của vùng đất Lâm Hà. Với quy trình sản xuất khép kín từ trồng, thu hoạch và chế biến phục vụ khách tham quan đã tạo thêm một điểm đến hấp dẫn cho du khách dừng chân, thưởng thức loại cà phê nguyên chất mang đậm hương vị của vùng đất này.
Phát biểu của chị Lê Hoàng Nữ Như Ý - Chủ cà phê Đỉnh Nam Coffee Mê Linh – Lâm Hà : 4 năm gắn bó sản xuất cà phê ở Sài Gòn nhưng mình nhận thấy vùng đât này rất giùa tiềm năng, hàng ngày lượng khách quốc tế đi phượt rất nhiều và họ rất thích được tham quan trải nghiệm các mô hình du lịch gắn gắn bó với người dân nên gia đình mình đã quyết tâm bỏ phố về đây lập nghiệp vừa bán vừa trình diễn cho khách thưởng thức và cảm nhận.
Cách Tp Đà Lạt hơn 20km, nằm trên tuyến đường du lịch canh nông nổi tiếng, hàng ngày xã Mê Linh có rất đông du khách ngang qua. Để phục vụ nhu cầu tham quan của du khách nhiều bạn trẻ cũng như người dân đã từng bước chuyển đổi mô hình từ nông nghiệp sang làm dịch vụ du lịch. Từ mô hình đầu tiên cùng những bước đi vừa làm vừa học, tự rút kinh nghiệm, đến nay toàn xã có hơn10 điểm dừng chân đón khách tham quan với các loại hình du lịch khác nhau. Từ mô hình du lịch này đã góp phần thay đổi  nhận thức, góp thêm cách làm giàu bền vững ngay trên mảnh đất giàu tiềm năng về du lịch.
Phát biểu của ông Nguyễn Văn Đức - Phó chủ tịch UBND xã Mê Linh, huyện Lâm Hà : Người dân Mê linh - huyện Lâm hà chủ yếu sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi nhưng những năm trở lại đây ngoài phát triển nông nghiệp công nghệ cao thì mô hình du lịch dịch vụ từng bước được phát triển mà trong đó là các bạn trẻ là những người tiên phong thay đổi phương thức làm ăn, mở ra hướng đi mới cho quê hương và xã cũng xác định đây là tiềm năng , lợi thế để tiếp tục quan tâm phát triển
Không cam chịu đói nghèo, tận dụng thế mạnh của địa phương những bạn trẻ ở Mê Linh – Lâm Hà đang thể hiện khát vọng khởi nghiệp ngay trên quê hương mình, mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất thuần nông sang dịch vụ với mô hình du lịch mới. Không chỉ thu hút du khách đến với  địa phương còn tạo ra nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người nông dân nơi đây./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng