Tin tức

Khát vọng chinh phục tri thức

Thứ tư, 27/03/2019 - 17:15

Sinh năm 2000, tức là chưa tròn 20 tuổi nhưng Nguyễn Phương Thảo đã là chủ nhân của 2 huy chương Vàng và bạc kỳ thi Olympic sinh học quốc tế danh giá, đạt nhiều thành tích cao trong học tập, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba và là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Hiện nay Phương Thảo đang là sinh viên hệ cử nhân tài năng khoa Công nghệ sinh học, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc Gia Hà Nội. 
Thư viện trường Đại học Khoa học Tự nhiên là địa chỉ quen thuộc của cô sinh viên Phương mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, với Thảo thư viện vừa là nơi có thể thư giãn và cũng là nơi để em tự tìm tòi, nghiên cứu thêm về ngành học mình đang theo đuổi. 2 lần tham gia kỳ thi Olympic sinh học quốc tế,năm 2017 đạt huy chương bạc và ngay năm sau đó, là một trong 4 đại diện của Việt Nam tham gia kỳ thi IBO năm 2018, vượt qua 261 thí sinh, Thảo đã mang về cho Việt Nam tấm huy chương vàng bộ môn sinh học với số điểm cao nhất thế giới 98,13/100 điểm. Nhưng không vì lẽ đó mà Thảo tự bằng lòng với chính mình
Em Nguyễn Phương Thảo – Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên : Em có một điểm yếu ở kỳ thi năm 2017 là phần thực hành. Mình biết mình sai ở đâu rồi mình quyết tâm sửa ở chỗ đấy, Huy chương bạc không phải cơ hội cuối cùng, em đã cố gắng khắc phục điểm yếu của mình, để cuối cùng mình có thể làm được tốt. 

PGS TS Nguyễn Quang Huy – Trưởng Khoa SInh học, ĐH Khoa học Tự nhiên: Tôi nghĩ là để một học sinh giỏi môn sinh học phải có đam mê, quyết tâm và rèn luyện kỹ năng mới làm được. Tôi đánh giá cao Thảo, em không sợ khó, tự mày mò làm. Tôi đánh giá rất cao ý chí quyết tâm và niềm đam mê của em Thảo. 
Học giỏi chịu khó nhưng cũng rất cởi mở và hòa đồng với bạn bè, đó là những gì mà bạn bè khi nghĩ đến Phương Thảo 

Nguyễn Thị Uyên – Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên: Chúng em học tập với nhau Thảo rất cởi mở, hòa đồng, chia sẻ với mọi người, chia sẻ những điều em học tập được với mọi người. 
Sinh học là niềm đam mê của Nguyễn Phương Thảo – Sinh viên hệ cử nhân tài năng khoa Công nghệ sinh học, ĐH KHTN, thế nhưng, ước mơ của cô gái nhỏ bé này còn là trau dồi thêm ngoại ngữ để đăng ký học bổng du học Mỹ với mong muốn có điều kiện hơn để theo đuổi hướng nghiên cứu mới, tìm ra phương pháp điều trị ung thư.
Em Nguyễn Phương Thảo – Sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên: Em muốn nghiên cứu thêm về di truyền học ung thư, em mong rằng mình sẽ theo đuổi 1 phương pháp gì hiệu quả hơn là xạ trị hóa trị để mở ra một hướng đi mới, em tin rằng đóng góp của mình rất nhỏ trong biển tri thức thôi nhưng dù nhỏ thì nó cũng có giá trị. 

Những nỗ lực, cố gắng của Nguyễn Phương Thảo đã được ghi nhận khi vừa qua em đã được tuyên dương là 1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018. Vẫn còn rất trẻ, nhưng với ý chí không bao giờ ngừng đam mê, ngừng học tập, nghiên cứu, Thảo sẽ còn chinh phục nhiều đích đến hơn nữa trong biển tri thức rộng lớn./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng