Tin tức

Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến sỹ mới

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:59

(Lamdongtv.vn) - Sau gần 1 tháng tiếp nhận và triển khai công tác huấn luyện chiến sỹ mới, đến thời điểm này nhiều đơn vị huấn luyện chiến sỹ mới trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ trong công tác học tập, huấn luyện nhằm thực hiện đúng kế hoạch được giao

Theo đoàn công tác Phòng chính trị, Học viện lục quân đến thăm Đại đội huấn luyện chiến sỹ mới của đơn vị tại xã Ninh Gia huyện Đức Trọng. Theo ghi nhận của chúng tôi mặc dù thời tiết khá nắng, tuy nhiên trên thao trường không khí học tập rất nghiêm túc. Với chiến sỹ mới Phan Thanh Nguyên, sau gần 1 tháng tham gia huấn luyện tại đơn vị đã giúp cho em và các đồng đội trưởng thành hơn rất nhiều.
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác huấn luyện chiến sỹ mới năm 2019, trước đó, Đảng ủy, Ban Giám đốc học viện lục quân đã chỉ đạo đơn vị Đại đội huấn luyện chiến sỹ mới chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt củng cố, mở rộng hệ thống thao trường bãi tập, nơi ăn ở, học tập sinh hoạt cho chiến sĩ mới; làm mới giáo án bài giảng, mô hình học cụ, bảo đảm tốt nhất cơ sở vật chất cho quá trình huấn luyện.

Theo kế hoạch trong thời gian 3 tháng, 180 chiến sỹ mới được giao về huấn luyện tại đơn vị sẽ được quán triệt các nội dung giáo dục chính trị tư tưởng, về lịch sữ truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống học viện lục quân anh hùng cũng như các bài học về điều lệnh, đội hình đội ngũ, kỹ thuật bắn súng, lựu đạn và các bài tập kỹ chiến thuật, hậu cần kỹ thuật, nhờ xây dựng kế hoạch huấn luyện một cách khoa học, duy trì chặt chẽ và thực hiện đúng kế hoạch đã được phê duyệt nên theo đánh giá chất lượng huấn luyện trong những ngày đầu tiên tại đơn vị đạt khá cao.
Huấn luyện chiến sĩ mới là bước khởi đầu mang tính bản lề, tạo cơ sở hình thành kỹ năng quân sự, phẩm chất, bản lĩnh của người quân nhân cách mạng, thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ trực tiếp góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của Quân đội. Với những chiến sỹ mới tuổi mười tám đôi mươi, tưởi đời còn rất trẻ, mang trong mình nhiều khát vọng cống hiến cho tổ quốc, những bài học đầu tiên trong môi trường Quân đội sẽ là hành trang quý báu, từng bước giúp các tân binh trưởng thành hơn trong công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng