Tin tức

Khám bệnh từ 5 giờ 30 sáng

Thứ ba, 02/04/2019 - 07:54

Thay vì tổ chức khám bệnh theo đúng quy định giờ hành chính, gần đây nhiều bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh đã tăng thêm giờ khám bệnh, khám ngoài giờ, để đáp ứng nhu cầu của người dân từ các nơi xa về thành phố khám chữa bệnh

Việc này cũng góp phần giảm tải cho bệnh viện, nhất là trong các mùa cao điểm dịch bệnh. Ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, nơi thực hiện khám bệnh từ 5 giờ 30 phút sáng.
Mới hơn 5h giờ sáng nhưng tại Khoa khám bệnh - Bệnh viện Nhi Đồng 2 đã có hàng trăm em nhỏ cùng người nhà ngồi chờ đến giờ khám bệnh. Hầu hết là các trường hợp ở tỉnh xa, nhiều gia đình phải đưa con em đi thành phố từ nửa đêm, rạng sáng để kịp quay về trong ngày. Trước đây, dù đến bệnh viện lúc 4-5h sáng cũng chỉ được lấy số thứ tự và phải chờ đến giờ làm việc chính thức là 6h30 mới có thể khám bệnh.
Chị Thị Thơn – Tỉnh Bình Phước : Đi từ Bình Long, Bình Phước lúc 3h đến đây lúc 5h30, thì đi sớm để khám và về sớm. 
Chị Ngô Thị Tuyết Linh – Tỉnh Bình Dương : Nhà em ở Bình Dương, đi sớm để tranh thủ về sớm cho bé nó khỏe. 
Giờ thì việc phải chờ đợi tới giờ hành chính mới được khám bệnh đã không còn. Từ khi Bệnh viện Nhi Đồng 2 tổ chức khám bệnh bắt đầu từ 5h30 sáng, người dân đến sớm có thể lấy số thứ tự và vào khám luôn. Với những bệnh nhi ở xa, nhất là những trường hợp cần nhiều thời gian làm các thủ tục xét nghiệm, việc được khám sớm giúp cả trẻ lẫn người nhà bớt mệt mỏi vì chờ đợi, kịp đón xe về quê để không tăng chi phí ăn ở tại thành phố.
Bs.Trần Thị Bích Kim – Khoa khám bệnh, BV Nhi Đồng 2, TP Hồ Chí Minh : Các em bé ở tỉnh, đa phần từ tỉnh đi từ 2-3h sáng hoặc là những em bé bệnh lý cấp tính trong đêm người nhà lo lắng thì mình cố gắng mình giải quyết sớm nhất.  
Trong những mùa cao điểm dịch bệnh, mỗi ngày Bệnh viện Nhi Đồng 2 tiếp nhận trên 6.000 trẻ được đưa đến khám bệnh, gần 70% là từ các tỉnh, thành khác. Hiện đang vào mùa nắng nóng khiến gia tăng lượng bệnh nhi đến khám liên quan đến các bệnh viêm đường hô hấp, đường tiêu hóa, trong khi bệnh sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết vẫn còn ở mức cao, khiến áp lực đè nặng lên bệnh viện. Việc tổ chức khám thêm giờ, khám bệnh từ 5h30 sáng không chỉ giúp người bệnh mà cũng giúp giảm tải cho bệnh viện.
Khám thêm giờ hiện nay chỉ là giải pháp tình thế để hỗ trợ bệnh nhân và giảm tải cho nhân viên y tế cũng như trang thiết bị. Theo ngành y tế, để thực hiện triệt để, hiệu quả việc giảm tải, các cơ sở khám chữa bệnh cần phải thực hiện đồng bộ các biện pháp cải tiến quy trình và thủ tục khám chữa bệnh, tăng thêm phòng khám và giường bệnh, tăng tốc độ xét nghiệm bằng các thiết bị hiện đại, lập các cơ sở vệ tinh và nâng cấp hệ thống y tế tuyến dưới. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng