Tin tức

Nỗ lực để đạt mục tiêu tăng trưởng

Thứ hai, 08/04/2019 - 08:56

Tăng trưởng kinh tế quí I của Việt Nam chỉ đạt 6,79%, thấp hơn cùng kỳ năm 2018. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, để đạt được mục tiêu 6,8%, từ nay đến cuối năm, nền kinh tế cần triển khai nhiều giải pháp đồng bộ

2 trong số nhiều lĩnh vực vốn là động lực tăng trưởng của nền kinh tế, quí I năm nay có sự suy giảm mạnh. Đó là ngành chăn nuôi, cụ thể là ngành chăn nuôi lợn. Dưới tác động của dịch tả, ngành này đã giảm 0,02% GDP. Bên cạnh đó, đóng góp của ngành sản xuất điện tử máy tính và sản phẩm quang học chỉ đạt 2,9%, trong khi cùng kỳ năm trước đạt trên 34%.

 Để đạt được tăng trưởng kinh tế 6,8%, tăng trưởng kinh tế quí II, quí III và quí IV phải đạt lần lượt  6,74; 7,12 và 6,6%. Đứng trước những thách thức này, các chuyên gia cho rằng, nền kinh tế cần quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ. 
 
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị triển khai 09 về các giải pháp tháo gỡ cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng. Để triển khai hiệu quả rất cần sự vào cuộc của moi thành phần kinh tế đặc biệt là công tác phối hợp của các bộ, ngành địa phương./. 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng