Tin tức

Báo chí quan tâm đến Đồ án quy hoạch trung tâm Hòa Bình - Đà Lạt

Thứ ba, 09/04/2019 - 07:18

(Lamdongtv.vn) - Ban tuyên giáo Tỉnh Uỷ, Hội nhà báo, Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 4 năm 2019. Ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị

Tại hội nghị người phát ngôn Ủy ban nhân dân tỉnh Phùng Khắc Đồng đã thông tin vắn tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng trong quý 1 năm 2019. Theo đó tình hình kinh tế - xã hội của địa phương phát triển ổn định và có những bước tăng trưởng khá. Tổng thu ngân sách đạt 2.205 tỷ dồng, bằng 28% kế hoạch, tăng 15% so với cùng kỳ; tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 178,9 triệu USD bằng 24,8% kế hoạch; tổng mức đầu tư xã hội ước đạt trên 4.700 tỷ đồng tăng 7,8% so với cùng kỳ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội được giữ vững. 
Tại hội nghị giao ban báo chí, bên cạnh các vấn đề về phòng chống dịch bệnh trên đàn heo, khôi phục sản xuất và đẩy mạnh truyền  thông để người tiêu dùng không quay lưng với thịt heo, vấn đề bảo vệ nhà báo khi tác nghiệp qua vụ việc 2 phóng viên bị hành hung ở Đạ Huoai…  các cơ quan báo chí đã dành phần lớn sự quan tâm về Đồ án quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị khu trung tâm Hòa Bình- Đà Lạt. Theo đó các nhà báo đặt ra các câu hỏi đối với cơ quan quản lý là Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng như: việc quy hoạch này có cần thiết và tuân thủ các yếu tố về văn hóa, kiến trúc, lịch sử hay không? Có lắng nghe ý kiến của cử tri thành phố Đà Lạt rộng rãi trước khi đưa ra đồ án chưa?  Liệu các công trình có khối tích lớn thể hiện trong đồ án thuộc hai khu vực rạp 3 tháng 4 và khu vực Đồi Dinh có phá vỡ cảnh quan và thu hẹp khoảng xanh của trung tâm thành phố.
       Theo ông Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Xây dựng Tỉnh Lâm Đồng đồ án quy hoạch khu trung tâm Hòa Bình trên diện tích gần 30 ha. Trong đó sẽ tháo dỡ gần 14.000 m2 các công trình xây dựng hiện hữu, nhưng sau khi đồ án tiến hành thì diện tích xây dựng triển khai sẽ là 7.300 m2 nghĩa là mật độ công trình xây dựng chỉ chiếm một nửa so với hiện nay. Về việc những công trình có khối tích lớn ở khu vực Đồi Dinh và khu vực Rạp 3 tháng 4 thể hiện trong đồ án, ông Trung cho biết đây chỉ là bản vẽ thể hiện đồ án, còn khi thực hiện cơ quan quản lý sẽ xem xét phương án phù hợp nhất.
       Nhiều nhà báo cũng đưa ra ý kiến cơ quan chức năng có lắng nghe ý kiến của người dân, du khách và các nhà chuyên môn để điều chỉnh đồ án phù hợp với nguyện vọng, lợi ích chung cho cộng đồng hay không? Lãnh đạo Sở Xây dựng đã khẳng định, cơ quan chức năng sẵn sàng tiếp thu ý kiến của người dân và các nhà chuyên môn để khi thực hiện đưa ra những phương án phù hợp nhất và hoàn toàn không có chuyện bị doanh nghiệp chi phối. Khi triển khai tỉnh sẽ lựa chọn phương thức đấu thầu công khai, nhà thầu nào có đủ điều kiện, năng lực đấu thầu xây dựng các công trình mang lại lợi ích chung cho cộng đồng thì sẽ xem xét ưu tiên nhưng phải công khai, minh bạch./. 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng