Tin tức

Lâm Đồng phát huy hiệu quả kinh tế trang trại

Thứ tư, 10/04/2019 - 07:09

(Lamdongtv.vn) - Trong tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, mô hình kinh tế trang trại được xem là mũi nhọn, đi tiên phong trong áp dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao thu nhập và tạo việc làm cho lao động nông thôn

Đối với Lâm Đồng, loại hình kinh tế trang trại đã và đang phát huy hiệu quả cả về kinh tế và xã hội.
So với các tỉnh Tây Nguyên, Lâm Đồng hiện được xem là tỉnh phát triển khá hiệu quả mô hình trang trại. Tính đến nay toàn tỉnh có  936 trạng, quản lý trên 5.000 ha đất, trong đó có 358 trang trại trồng trọt, 534 trang trại chăn nuôi và hơn 40 trang trại tổng hợp. Nếu như năm 2015 các doanh trại đạt tổng doanh thu hơn 1.880 tỷ đồng thì đến nay đạt hơn 2.000 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương.
Qua khảo sát, số lượng trang trại sản xuất, chăn nuôi với nhiều thành phần kinh tế ngày càng phát triển. Nhiều trang trại không chỉ nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, cung ứng các nguồn giống mới, mà còn tích cực mở rộng dịch vụ kỹ thuật, làm đầu mới cung cấp phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi và tiêu thụ nông sản cho nông dân trong vùng, qua đó góp phần tạo thêm sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, cung cấp cho các cơ sở, đơn vị chế biến trong nước và xuất khẩu.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng