Tin tức

Lâm Đồng bàn phương án đầu tư nhà máy xử lý rác thải nguy hại và sản xuất phân bón hữu cơ

Thứ sáu, 12/04/2019 - 08:43

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp và làm việc với đại diện công ty Alpha process slutions – Singapore nhằm bàn về các phương án đầu tư nhà máy xử lý rác thải nguy hại và nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại Lâm Đồng

Tham dự còn có đại diện các sở ngành, địa phương liên quan.
Thay mặt UBND tỉnh Lâm Đồng, ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh ngành nông nghiệp Lâm Đồng trong đó có nhiều sản phẩm rau hoa, cà phê, tơ tằm tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Cùng với đẩy mạnh phát triển NNCNC, Lâm Đồng đang chú trọng sản xuất nông nghiệp hữu cơ và quan tâm vấn đề xử lý rác thải thân thiện môi trường. Alpha process slutions là tập đoàn hàng đầu về nghiên cứu, sản xuất và cung cấp các giải pháp về môi trường, phân bón hữu cơ, thuốc BVTV hữu cơ, xử lý rác thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, y tế và rác thải nguy hại.
Tại buổi làm việc, tập đoàn Alpha process slutions đã giới thiệu công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước thải và  rác thải nguy hại, đồng thời trình bày phương án  đầu tư nhà máy xử lý rác thải nguy hại và nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ tại Lâm Đồng, tư vấn cho Lâm Đồng về vấn  đề xử lý nước tại thác Cam Ly và các hồ du lịch tại địa phương. Tập đoàn sẽ cung cấp máy xử lý rác thải có khả năng tái chế và phân loại rác thải trong đó có rác thải nguy hại thành những  chế phẩm tái sử dụng, máy này hoạt động không gây ra khó bụi và mùi hôi. Ngoài ra, Alpha process slutions  còn sản xuất các loại phân bón hữu cơ từ chế phẩm sinh học có khả năng cải tạo đất nông nghiệp đã bạc màu bằng các loại vi sinh. Tập đoàn  này cũng hỗ trợ nông dân các kỹ thuật tái chế, tái sử dụng rác thải nông nghiệp.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Phạm S đã đánh giá cao về phương án mà công ty Alpha process slutions đưa ra, đây là hoạt động đúng định hướng phát triển trong điều kiện biến đổi khí hậu và hội nhập quốc tế. PCT UBND tỉnh cũng cho biết, Lâm Đồng đang quan tâm đặc biệt đến vấn để xử lý rác thải nguy hại và giao các ngành chức năng tìm kiếm quỹ đất phù hợp để xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ và nhà máy xử lý rác thải. Riêng về vấn đề xử lý ô nhiễm thác Cam Ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan cần phải tiến hành khảo sát đưa ra những phương án tối ưu nhất để làm sạch khu vực này trong thời gian tới.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng